Những Vật Dụng Không Được Mang Lên Máy Bay: Có được mang laptop lên máy bay không? Nhiều người thường có nhu cầu mang thiết bị điện tử lên máy bay để giải trí hay làm việc. Tuy nhiên, các hãng hàng không đều có những quy định riêng về việc vận chuyển kích thước, hành lý điện tử cụ thể. Trường hợp mang thiết bị dễ gây nổ như sạc dự phòng sẽ bị cấm mang lên máy bay. Vây những vật dụng như laptop, máy tinh bảng hay điện thoại thông minh sẽ như thế nào? Cùng công ty đại lý vé máy bay Đồng Nai Hồng Hải Nam tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Có Được Mang Laptop Lên Máy Bay Không?

Những Vật Dụng Không Được Mang Lên Máy Bay: Có Được Mang Laptop Lên Máy Bay Không?

Laptop là một trong những thiết bị điện tử, nằm trong quy định riêng của hãng hàng không, mục đích phòng chống những rủi ro trên máy bay. Tuy nhiên, laptop lại là thiết bị phục vụ công việc không thể thiếu của rất nhiều hành khách. Nếu không được mang theo chuyến bay hoặc để trong khu vực hành lý ký gửi cũng xuất hiện nhiều khả năng hư hỏng khó kiểm soát.

Theo quy định của hầu hết các hãng hàng không hiện nay, laptop là đồ vật sẽ được phép mang lên máy bay. Vì vậy, hành khách hoàn toàn có thể yên tâm hơn về vấn đề mang theo laptop di chuyển cùng mình. Thế nhưng, mỗi hãng hàng không sẽ có những yêu cầu riêng về vấn đề này. 

Cụ thể như hãng hàng không Vietnam Airlines quy định: Laptop sẽ được tính riêng, bạn có thể mang laptop riêng cùng 7 kg hành  lý xách taty và 20 kg hàng lý ký gửi không mất phí. Những hãng hành không khác như: Viejet Air, Bamboo Airways, cũng có quy định laptopa sẽ được tính chung với khối lượng 7kg hành lý hành khách được quyền xách tay lên máy bay.

Tuy nhiên, để hạn chế mang những thiết bị linh kiện điện tử, công nghệ lên máy bay vi phạm quy định của hãng hàng không. Bạn nên tra cứu kỹ thông tin danh sách những đồ dùng nào được mang lên máy bay, hay được để trong hành lý ký gửi, những đồ vật nào cấm tại các hãng bay bạn chọn. 

Như vậy, sẽ tiện lợi hơn cho bạn trong quá trình chuẩn bị hành lý và không vi phạm quy định chuyến bay đề ra.

Những Vật Dụng Không Được Mang Lên Máy Bay: Nên Để Laptop Ở Hành Lý Ký Gửi Hay Xách Tay?

Theo quy định chung của hãng hàng không hiện nay, mỗi hành khách chỉ được mang theo tối đa 18 kg hành lý xách tay không được phép quá 32kg hành lý ký gửi. Với hành lý mang theo là laptpop khách hàng phải để hành lý ký gửi.

Những Vật Dụng Không Được Mang Lên Máy Bay: Có Được Mang Laptop Lên Máy Bay Không?

Tuy nhiên, nhiều khách hàng phân vân vì không biết vì sao lại để laptop vào hành lý ký gửi chung với những vật dụng khác. Trong đó có cả sạc dự phòng dễ gây cháy nổ khi đặt trong khoang gần hệ thống của phi cơ rất dễ cháy nổ. Điều này sẽ làm nguy cơ cháy nổ cao hơn gây ảnh hưởng tính mạng khách hàng.

Bên cạnh đó, pin dự phòng là một trong những nguyên nhân gây nên phản ứng cháy nổ dây chuyền. Vì vậy, tất cả những thiết bị chứa những loại pin tương tự sẽ không được phép để trong hành lý ký gửi. Nếu như pin để trong hành lý ký gửi dẫn đến hiện tượng đoản mạch, quá nhiệt và thoát hơn khi nhiệt độ cao rất dễ bốc cháy. 

Do đó hành khách có nhu cầu mang theo laptop để trong hành lý xách tay. Vì nó có giá trị kinh tế cao và dễ vỡ nên để trong hành lý xách tay sẽ an toàn hơn.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Laptop Trên Chuyến Bay Để An Toàn

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho tất cả những hành khách trong chuyến bay, các tiếp viên hàng không luôn yêu cầu khách tắt điện thoại hay chuyển sang chế độ máy bay với laptop và những thiết bị kết nối và truyền tải internet khác. 

Vì việc trao đổi tiến hiệu thông tin từ cơ trưởng đến nhân viên mặt đất luôn phải đảm bảo kết nối thông tin nhanh nhất. Các thiết bị có kết nối và truyền tải internet khác sẽ làm gián đoạn đường truyền thông tin cơ trưởng với ban kiểm soát không lưu ở mặt đất.

Vì vậy, lưu ý hành khách khi mang laptop lên máy bay hành khách nên tắt đi quyền truy cập mạng, kể cả những thiết bị truyền tải khác. Nếu có công việc cần xử lý gấp, bạn có thể hỏi tiếp viên có thể sử dụng laptop tại thời điểm đó không?

Hành khách sử dụng máy tính trên chuyến bay cần liên hệ với hãng hàng không đặt vé, nhằm tìm hiểu rõ hơn về các quy định kèm theo và những thứ cửa hàng trên máy bay có thể bán. Ví dụ như ổ cắm nguồn riêng, nên bạn phải mua 1 bộ chuyển đổi nguồn riêng cho việc sử dụng laptop.

Hành khách nên để laptop vào vali nhỏ để thuận tiện cho hành khách mang xách tay lên máy bay. Nếu không rõ bạn có thể hỏi tiếp viên, thời điểm nào phù hợp để sử dụng thiết bị điện tử. Bạn cũng nên nhờ họ hướng dẫn cách sử dụng thuận tiện nhất.

Bạn nên đặt vali xuống trước mặt và đặt laptop lên phía trên. Sau đó cắm laptop vào ổ điện máy bay với ổ cắm nguồn trước đó để khách hàng đã có sự chuẩn bị sẵn. Việc còn lại khởi động laptop.

Lưu ý bạn không được sử dụng laptop có kết nối wifi hay 3g. Nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt rất nặng. Hành khách vẫn có thể sử dụng laptop trên máy bay miễn sao không để thiết bị kết nối mạng hoặc gây ra tiếng ồn trên máy bay.

Những Vật Dụng Không Được Mang Lên Máy Bay: Có Được Mang Laptop Lên Máy Bay Không?

Mua Vé Máy Bay Giá Rẻ Tại Hồng Hải Nam

Nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ và mang theo laptop để sử dụng, cần lưu ý các thông tin liên quan đến quy định mang laptop khi ký gửi hay những thông tin cần thiết tránh bị phạt. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về chủ đề “Những Vật Dụng Không Được Mang Lên Máy Bay: Có Được Mang Laptop Lên Máy Bay Không?” Hy vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để thực hiện những chuyến bay thuận lợi nhất.

Hồng Hải Nam - đặt vé máy bay quốc tế giá rẻ tại Đồng Nai, chính thức với hàng trăm hàng máy bay đa dạng được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Nếu bạn cần tìm vé máy bay cấp tốc trong thời gian ngắn, hoặc có nhu cầu săn vé máy bay giá rẻ, đừng ngần ngại liên hệ cho đội ngũ tư vấn của Hồng Hải Nam, bạn sẽ tìm tấm vé bay giá rẻ kèm theo nhiều ưu đãi giá trị với khung giờ bay phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc về các thông tin chuyến bay, lịch bay, hành lý ký gửi, hay hành lý xách tay, checkin tại quầy,... Hành khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cụ thể và hướng dẫn tận tình nhất.

HỒNG HẢI NAM 

Địa chỉ: Số 37/29, Tổ 29 , Khu Phố 2, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Hotline: 0915 144 644

Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email