Tro hoặc hài cốt có được phép mang lên máy bay không?

Sau đây là thông tin do Đại lý vé máy bay Hồng Hải Nam tham khảo từ website chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines về những thủ tục khi đi máy bay, cũng như quy định về những vật dụng không được mang lên máy bay.

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề trên. Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, trên các chuyến bay thương mại, bao gồm chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế, quy định:

 • Thứ nhất, hài cốt dưới dạng tro
  1. Hài cốt dưới dạng tro được vận chuyển theo hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi nếu có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc thành phố.
  2. Nếu vận chuyển theo hành lý ký gửi, hành khách phải đảm bảo tro được đóng gói cẩn thận, có thể chịu được va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Thứ hai, hài cốt dưới dạng xương
  1. Hài cốt dạng xương chỉ được vận chuyển theo hành lý ký gửi.
  2. Hài cốt phải có giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc thành phố hoặc của các cơ quan có chức năng kiểm dịch.
  3. Hài cốt phải được đóng gói kín theo đúng hướng dẫn của cơ quan kiểm dịch và phải được để bên trong hòm cứng để đảm bảo không bị rách vỡ, không tỏa mùi trong quá trình vận chuyển.
 • Thứ ba, đối với xác người thuộc về hành lý, vật dụng không được phép mang lên máy bay thương mại, mà chỉ được phép vận chuyển theo đường hàng hóa theo quy định vận chuyển hàng hóa.
 • Lưu ý, những điều kiện này áp dụng cho hành trình có chặng bay của Vietnam Airlines. Trường hợp trên chuyến bay quốc tế đường dài, hành khách có nhiều chặng bay do nhiều hãng hàng không khác nhau vận chuyển, quý hành khách nên liên hệ trước và phải được sự xác nhận của các hãng hàng không cũng như các quốc gia liên quan.
Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email