Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 2022

Visa du lịch Hàn Quốc luôn là chiếc visa được nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ hoặc những người có niềm yêu thích đặc biệt với “Xứ Sở Kim Chi”. Cho nên, nếu bạn cũng đang quan tâm đến các thủ tục xin visa Hàn Quốc, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hồng Hải Nam sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ các thông tin từ tổng quan đến chi tiết và hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn suôn sẻ, thuận lợi.

visa-du-lich-han-quoc

Visa Du Lịch Hàn Quốc Là Visa Nào?

Visa du lịch Hàn Quốc hay còn gọi là visa Hàn Quốc, được ký hiệu là C-3-9, được hiểu là loại thị thực ngắn hạn và nó dành cho những người có kế hoạch ghé thăm đến đất nước Hàn Quốc với mục đích du lịch cho các kỳ nghỉ hoặc là đến để giải trí. Loại thị thực này có thể cho phép người nộp đơn đăng ký xin nhập cảnh Hàn Quốc một lần trong thời hạn 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa lên đến 30 ngày.

visa-du-lich-han-quoc

Các Loại Visa Hàn Quốc Hiện Nay

Visa ngoại giao, công vụ Hàn Quốc
Đối tượng được cấp các loại visa Hàn Quốc này là những người nhà nước hoặc nhân viên quốc phòng, quân đội. Bao gồm 3 loại visa như sau:

 • Visa A-1 được cấp cho các nhà ngoại giao, các quan chức chính phủ khi đi công tác chính thức tại Hàn Quốc. Visa này có thời hạn 3 tháng đối với những người đi công vụ tạm thời.

 • Visa A-2: được cấp cho người nước ngoài thực hiện các công việc chính thức của chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế được chính phủ hàn quốc chấp nhận. Visa này có thời hạn 

 • Visa A-3: Visa hợp tác cấp cho nhân viên quân đội, nhân viên dân sự quốc phòng, các nhà thầu dân sự có nhiệm vụ chính thức được giao tại Hàn Quốc và các thành viên gia đình họ. Visa này có thời hạn 2 hoặc 5 năm.

visa-du-lich-han-quoc

Visa cho người lao động
Danh sách này gồm 10 loại visa với mục đích nhập cảnh là để làm việc tại Hàn Quốc, bao gồm:

 • Visa E-1: Visa Giáo sư cấp cho những người muốn giảng dạy, tham gia công tác nghiên cứu tại các trường đại học Hàn Quốc. Thời hạn của visa này là 5 năm.

 • Visa E-2: Visa Giảng viên ngoại ngữ cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh. Thời hạn của visa này là 13 tháng.

 • Visa E-3: Visa Nghiên cứu cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.

 • Visa E-4: Visa Hỗ trợ Kỹ thuật cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật.

 • Visa E-5: Visa Chuyên gia cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ…

 • Visa E-6: Visa Nghệ thuật/Giải trí cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

 • Visa E-7: Visa Kỹ sư chuyên ngành cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao. Đây là loại visa có thời gian dài hạn.

 • Visa E-8 là loại visa lao động ngắn hạn có thời hạn 5 tháng. Sau khi hết thời hạn 05 tháng làm việc tại Hàn thì chủ sử dụng sẽ làm thủ tục gia hạn cho lao động tại Đại Sứ Quán Hàn.

 • Visa E-9: Visa Lao động phổ thông cấp cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc. Đây là loại visa có thời gian dài hạn.

 • Visa E-10: Visa Lao động trên tàu thuyền cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.

 • Visa H-1: Visa Lao động ngày lễ cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ. Thời hạn của loại visa này là 1 năm.

Visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn
Đây là danh sách các loại visa Hàn có thời gian lưu trú ngắn, gồm 4 loại visa cụ thể như sau:

 • Visa C-1: Visa phóng viên tạm trú cấp cho những phóng viên đến Hàn Quốc công tác. Đây là một loại visa ngắn hạn.

 • Visa C-2: Visa thương mại ngắn hạn cấp cho những người đến Hàn Quốc làm giao dịch thương mại. Đây là một loại visa ngắn hạn.

 • Visa C-3: Visa du lịch ngắn hạn cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc như đi du lịch, chữa bệnh.

 • Visa C-4: Visa Lao động ngắn hạn cấp cho người đến Hàn Quốc lao động ngắn hạn. Thời hạn của visa này là 90 ngày.

visa-du-lich-han-quoc

Visa lưu trú dài hạn Hàn Quốc
Đúng như tên gọi, danh sách này bao gồm các loại visa Hàn Quốc cho phép người nước ngoài có thể lưu trú lâu dài. Danh sách gồm 17 cái tên như sau:

 • Visa D-1: Visa Văn hóa/Nghệ thuật.Cấp cho những cá nhân đến Hàn Quốc tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật phi lợi nhuận. Thời hạn của visa này là 2 năm.

 • Visa D-2: Visa du học.Cấp cho du học sinh Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy. Thời hạn của visa này là từ 6 tháng đến 1 năm.

 • Visa D-3: Visa Đào tạo sản xuất. Cấp cho những người đến Hàn Quốc để tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại các cơ sở đào tạo công nghiệp. Visa này có thời hạn là 1 năm.

 • Visa D-4: Visa Đào tạo tổng hợp. Cấp cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng, học nghề…

 • Visa D-5: Visa phóng viên thường trú.Cấp cho phóng viên các nước đến làm việc trong thời gian dài tại Hàn Quốc. đây là một loại visa dài hạn.

 • Visa D-8: Visa hợp tác đầu tư.Cấp cho những cá nhân muốn mở, xây dựng các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc. Loại visa này có thời hạn là 2 hoặc 5 năm.

 • Visa D-9: Visa hợp tác thương mại.Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm quản lý công ty, thương mại quốc tế, quản lý sản xuất hàng hóa. Loại visa này có thời hạn là 1 hoặc 2 năm.

 • Visa F-1: Visa thăm viếng người thân.Cấp cho những người được người thân đang lưu trú tại Hàn Quốc mời sang theo diện thăm thân.

 • Visa F-2: Visa định cư.Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc dưới các diện visa khác. Thời hạn của visa F2 là 3 năm.

 • Visa F-3: Visa diện bảo lãnh. Cấp cho người thân của những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc bảo lãnh sang Hàn Quốc. Visa này có thời hạn bằng thời hạn của người bảo lãnh

 • Visa F-5: Visa định cư vĩnh viễn.Cấp cho những người đang sinh sống làm việc tại Hàn Quốc. Chuyển từ một số diện visa khác sang, để được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc. đây là visa vô thời hạn.

 • Visa G-1: Các loại khác.Cấp cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh không thuộc những trường hợp trên.

visa-du-lich-han-quoc

Visa Du Lịch Hàn Quốc Áp Dụng cho Những Ai?

 1. Bạn là công dân Việt Nam và đang cư trú bên ngoài Hàn Quốc

 2. Bạn có nhu cầu đến Hàn Quốc để du lịch, tham quan, giải trí

 3. Bạn không có ý định làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc

Điều Kiện Để Được Cấp Visa Hàn Quốc

 • Bạn cần chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, phù hợp với loại thị thực

 • Chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính cho chuyến đi đến Hàn Quốc và quay trở lại 

 • Chứng minh bạn sẽ rời khỏi trước khi hết hạn thời gian lưu trú được cho phép

 • Bạn đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và nhân phẩm, không có tiền án tiền sự

 • Bạn chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh Hàn Quốc trong 5 năm gần đây

 • Bạn không thuộc đối tượng có nguy cơ gây ảnh hưởng đến lợi ích của Hàn Quốc

Địa Chỉ Xin Visa Hàn Quốc Du Lịch Ở Đâu?

Theo Hồng Hải Nam tìm hiểu, mọi hồ sơ xin visa Hàn Quốc du lịch hay cả học tập và làm việc đều phải nộp lên cho KVAC – Korea Visa Application Center (tạm dịch: Trung tâm Đăng ký Thị thực Hàn Quốc).
Trung tâm KVAC được thành lập dưới sự cấp phép của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, có vai trò thay mặt cho Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh để tiếp nhận các đơn xin thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc.
Đối với các bạn có hộ khẩu Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ là nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 2022

visa-du-lich-han-quoc

KVAC Tại Hà Nội

- Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: (+84) 024-7100-1212
- Website: Korea Visa Application Center in Ha Noi

KVAC Tại Tp.HCM

- Địa chỉ cơ sở 1: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank Tower, 5 Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
- Điện thoại: (+84) 028-7101-1212
- Website: Korea Visa Application Center 1 in Ho Chi Minh

- Địa chỉ cơ sở 2: Tòa nhà SCID Building, 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
- Điện thoại: (+84) 028-7101-1212
- Website: Korea Visa Application Center 2 in Ho Chi Minh

Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Tại Đà Nẵng

- Địa chỉ: Tầng 3-4, lô A1-2, đường Chương Dương, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng
- Điện thoại: (+84) 023-6356-6100
- Website: Tổng Lãnh sự quán Đại Hàn Dân Quốc tại Đà Nẵng

Đặt Lịch Hẹn Online Qua Cổng Thông Tin KVAC

Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc KVAC cho phép bạn đặt lịch hẹn online để giảm thời gian xếp hàng chờ đợi và rút ngắn thời gian nộp hồ sơ của bạn cung cấp cho bạn những tiện ích tiện lợi mà ít tốn thời gian hơn. Cho nên đến hiện tại, đây là cách đặt lịch được nhiều người sử dụng.

visa-du-lich-han-quoc

Các Loại Visa Có Thể Đặt Lịch Hẹn

Bạn có thể đặt lịch hẹn cho visa thương mại, visa du lịch, visa đại đô thị (bao gồm nhập cảnh một lần và nhiều lần).
Đối với visa du lịch tự túc và visa đại đô thị (bao gồm nhập cảnh một lần và nhiều lần), bạn phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ.
Đối với visa thương mại, bạn vẫn được tiếp nhận hồ sơ dù không đặt lịch hẹn.

Thời Gian Đặt Lịch Hẹn

Bạn có thể đặt lịch hẹn online ít nhất 2 ngày và nhiều nhất là 2 tháng trước ngày muốn hẹn.
Lưu ý: bạn không thể đăng ký lịch hẹn trong ngày.
Khung giờ lựa chọn cho lịch hẹn: 09:00 – 16:00

Cách Đặt Lịch Hẹn

Bước 1: Truy cập ại website của KVAC tùy theo hộ khẩu thường trú của bạn và chọn mục “Đặt  lịch hẹn”
Bước 2: Tại mục “Thiết lập ngày đặt hẹn”, chọn ngày và khung giờ mong muốn. Sau khi chọn khung giờ, chọn tiếp khung giờ phụ.
Bước 3: Tại mục “Nhập thông tin cơ bản”, bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm: Loại visa, Số người đăng ký visa, Quan hệ với người đăng ký, Nhập thông tin người đến, Ngày xuất cảnh
Bước 4: Tại mục “Đồng ý sử dụng đặt hẹn trước” bạn đánh dấu vào tất cả 3 ô và bấm “Đăng ký” để hoàn tất.

visa-du-lich-han-quoc

Lệ Phí Visa Hàn Quốc Tham Khảo

Lệ phí xin visa C-3 cho công dân Việt Nam là từ 20-80usd/bộ hồ sơ, tùy vào số ngày muốn ở tại Hàn Quốc và số lần muốn nhập cảnh. Vì phí thị thực bao gồm các chi phí liên quan đến việc xét duyệt đơn, xử lý và đánh giá, nên phí xin visa của bạn sẽ không được hoàn lại ngay cả khi đơn của bạn bị từ chối.
Ngoài lệ phí visa nộp cho Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, KVAC còn có một số dịch vụ có thu phí như sau:

 • Dịch vụ nộp hộ: 390.000vnd/bộ hồ sơ

 • Visa đoàn đặc biệt: 240.000vnd/bộ hồ sơ

Dịch vụ bưu gửi được thực hiện bởi Bưu điện Việt Nam VNPost. Đây là dịch vụ gửi trả - nhận kết quả (hộ chiếu) tại nhà bằng đường bưu điện:

 • Trong thành phố Hà Nội/Hồ Chí Minh: 60.000vnd – Gửi trong vòng 1 ngày làm việc.

 • Ngoài thành phố Hà Nội/Hồ Chí Minh: 80.000vnd – Gửi trong vòng 3 ngày làm việc.

 • Dịch vụ photo, in ấn: 2.000vnd/trang

 • Dịch vụ chụp hình thẻ: 50.000vnd/4 tấm

Lưu ý: Lệ phí visa và tất cả các phí dịch vụ chỉ có thể nộp bằng tiền mặt Việt Nam Đồng. 

Những Giấy Tờ Cần Thiết Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau đây và cần được in trên khổ giấy A4:

Đơn Xin Cấp Visa

Được lấy trực tiếp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc tải từ Trung Tâm Visa Hàn Quốc. 
Lưu ý: Tờ khai phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Hộ Chiếu

Để có thể xin được visa Hàn Quốc, thì hộ chiếu của bạn phải đảm bảo là còn hạn tối thiểu 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc. Nếu không, ngay từ khâu chuẩn bị giấy tờ, bạn đã không có đủ điều kiện xin visa.

visa-du-lich-han-quoc

Thẻ Căn Cước Hoặc Chứng Minh Thư

Chỉ cần bản sao của loại giấy tờ này.

Ảnh Thẻ

1 hình thẻ cỡ 3,5cm x 4,5cm với nền trắng. Ảnh đen trắng, ảnh scan, hoặc không đúng kích cỡ quy định sẽ không được chấp nhận.

Hộ Khẩu Thường Trú

Cần nộp cả sổ hộ khẩu gốc và bản dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn kèm công chứng nhà nước.

Giấy Tờ Chứng Minh Khả Năng Tài Chính

Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu là 5.000usd và đã gửi có kỳ hạn từ 3 tháng trở lên. Nếu thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, bạn cần phải bổ sung thêm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy đăng ký xe ô tô mang tên người xin visa.
Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng được làm trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ.
Giấy xác nhận tiền lương 3 tháng gần nhất do công ty xác nhận hoặc sao kê giao dịch tại ngân hàng.
Nếu bạn không đủ khả năng tài chính, bạn vẫn có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương.
Bên cạnh đó, nếu bạn chứng minh được việc xuất/nhập cảnh các nước khối OECD (trừ Nhật) trong 1 năm tính đến ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ được miễn việc chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc và có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần.
Việc miễn chứng minh tài chính còn áp dụng cho các bạn đã từng đi Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và các nước EU trong vòng 5 năm gần đây. Cần nộp bản sao visa và dấu mộc xuất nhập cảnh đi kèm để chứng minh.

Giấy Tờ Chứng Minh Nghề Nghiệp

Nếu là công nhân viên chức, bạn cần nộp hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại, hoặc giấy xác nhận mức lương/bảng lương trong 03 tháng gần nhất có dấu của công ty.
Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn cần nộp giấy đăng ký kinh doanh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận nộp thuế của công ty trong 3 tháng gần nhất.
Nếu là nội trợ hoặc lao động tự do, bạn cũng cần giấy xác nhận của địa phương về công việc hiện tại.
Nếu là học sinh/sinh viên, bạn cần xin giấy xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường, hoặc bản sao thẻ học sinh/sinh viên, giấy khai sinh của bạn hoặc hộ khẩu. Về phía bố mẹ hoặc người giám hộ, bạn cần có thư bảo lãnh, kèm bản sao chứng minh thư/căn cước, và giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.
Lưu ý: Một số các giấy do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp như: sổ hộ khẩu, sổ đỏ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, cần có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn kèm công chứng nhà nước.

Xác Nhận Đặt Vé Máy Bay

Bạn không cần thanh toán để đề phòng trường hợp không được cấp visa, chỉ cần bản xác nhận của đại lý gửi qua email.

Xác Nhận Đặt Phòng Khách Sạn

Tương tự như vé máy bay, bạn có thể đặt phòng trước mà không cần thanh toán, sau đó in ra bản xác nhận của kênh đặt phòng qua email.

Lịch Trình Du Lịch Hàn Quốc Dự Kiến

Được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, bao gồm chi tiết ngày tháng và các địa điểm du lịch. Bạn có thể tham khảo lịch trình du lịch Hàn Quốc tự túc để có thêm ý tưởng khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.  

visa-du-lich-han-quoc-8

Quy Trình Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tại KVAC

- Bước 1: Xác định loại thị thực phù hợp
Bạn có thể đủ điều kiện cho các loại thị thực khác nhau phụ thuộc vào lý do cũng như thời gian mà bạn dự định lưu trú tại Hàn Quốc. 
Kiểm tra loại thị thực bạn cần qua "Công cụ xác định loại thị thực phù hợp" ở phần "Liên kết nhanh".
- Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ
Chuẩn bị hồ sơ theo trường hợp của bạn dựa trên hướng dẫn ở mục "Những giấy tờ yêu cầu" bên dưới.
- Bước 3: Điền đơn xin visa
Hoàn thành tờ khai trực tuyến ở website Korea Visa Portal (xem phần "Liên kết nhanh"); hoặc 
Điền đơn giấy (tải mẫu đơn tại đây)
- Bước 4: Đặt lịch hẹn
Đặt lịch hẹn tư vấn với Tu Do Travel tại đây.
Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại Trung tâm visa Hàn Quốc - KVAC 1 (xem phần "Liên kết nhanh").
- Bước 5: Nộp hồ sơ tại KVAC 1
Sắp xếp hồ sơ theo thứ tự
Nộp lệ phí xét duyệt hồ sơ
Đăng ký sử dụng dịch vụ bưu gửi - nhận trả kết quả tại nhà (nếu có nhu cầu)
- Bước 6: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả
Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thông qua:
Chức năng "Tra cứu kết quả visa" ở phần "Liên kết nhanh" bên dưới; hoặc
Công cụ kiểm tra Tình trạng hồ sơ đối với khách hàng của Tự Do Travel

visa-du-lich-han-quoc-9

Cách Ứng Xử Khi Phỏng Vấn Visa Du Lịch Hàn Quốc

Xin visa du lịch Hàn Quốc, thông thường Đại sứ quán không yêu cầu bạn phỏng vấn, tuy nhiên vẫn có thể xảy ra nếu hồ sơ của bạn không chắc chắn hoặc có vấn đề cần xem xét lại
Bạn là nữ đến Hàn Quốc du lịch lần đâu mà lại còn đi 1 mình nữa cơ, thì chắc chắn khả năng bị phỏng vấn hơi cao. Lúc này Đại sứ quán sẽ hỏi bạn những câu hỏi như sau:

 • Tại sao lại chọn Hàn Quốc mà không phải là nước khác?

 • Bạn biết sử dụng tiếng Anh không?

 • Tại sao không rủ bạn bè đi chung mà bạn lại đi một mình?

 • Tại sao sổ tiết kiệm của bạn lại làm sát ngày đi như vậy?

 • Bạn là tư vấn viên của một trung tâm tiếng Nhật, vậy nếu tôi muốn đăng kí học ở trung tâm bạn làm, bạn hãy thử tư vấn cho tôi?

 • Mức lương của bạn là bao nhiêu? Công ty trả lương bằng hình thức nào?

Khi phỏng vấn, bạn phải tỏ ra thật tỉnh táo, luôn tỏ ra tự tin, đừng cố nói dài dòng bạn nhé, điều này có thể làm chuyên viên Đại sứ quán thấy khó chịu, thay vào đó hãy tập trung trả lời thẳng vào vấn đề luôn.
Gặp các câu hỏi “hóc búa” mang nội dung gán tội lưu trú bất hợp pháp, bạn cứ trả lời thật lòng rằng bạn không có, bạn chỉ đến Hàn Quốc du lịch thôi và chắc chắn sẽ trở về và không có lí do gì để bạn phải lưu trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Một Số Lưu Ý Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Từ ngày 18/07/2022, Đại sứ quán Hàn Quốc cập nhật một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xin cấp visa du lịch như sau:

 • Trong quá trình thẩm tra hồ sơ, nếu bạn bị phát hiện sử dụng thông tin hoặc giấy tờ ngụy tạo thì sẽ bị từ chối cấp visa, và gây ảnh hưởng tiêu cực đến những lần xin cấp visa khác sau này.

 • Đối với hồ sơ chứng minh nghề nghiệp, bạn chỉ cần nộp 1 trong 3 loại giấy tờ: hợp đồng lao động, giấy xác nhận đang làm việc hoặc giấy xác nhận đang nghỉ phép.

 • Một số giấy tờ cần thiết như: giấy đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế, chứng minh thư không cần phải dịch cũng như công chứng.

 • Bạn có thể kiểm tra tiến trình xét duyệt, tình trạng cấp visa cũng như lí do bị từ chối visa tại cổng thông tin visa Đại sứ quán Hàn Quốc (www.visa.go.kr), ngoài ra họ sẽ không thể cung cấp các thông tin khác theo quy định nội bộ.

 • Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, bạn có thể được yêu cầu bổ sung giấy tờ, tài liệu cần thiết khác để phục vụ cho việc xét cấp visa.

 • visa-du-lich-han-quoc

Quy Định Nhập Cảnh Dành Cho Du Khách Đến Hàn Quốc Hậu Covid-19

Hiện tại, không có yêu cầu kiểm dịch đối với những người nhập cảnh vào Hàn Quốc du lịch ngắn hạn hoặc dài hạn kể cả những người chưa được tiêm phòng. Tuy nhiên, bạn cần cách ly 7 ngày nếu xét nghiệm hoặc được chẩn đoán dương tính với Covid-19 thông qua xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh.
Từ ngày 3/9/2022, người Hàn Quốc và người nước ngoài sẽ không phải làm xét nghiệm PCR trước khi khởi hành và nộp giấy chứng nhận âm tính. Tất cả các công dân nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ không phải bắt buộc cách ly 7 ngày. Chính phủ Hàn Quốc khuyến khích những người nhập cảnh vào Hàn Quốc sử dụng hệ thống QR-code để đăng tải tình trạng sức khỏe của họ và kết quả xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh.
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, những người nhập cảnh vào Hàn Quốc từ ngày 1/10/2022 sẽ không bắt buộc phải xét nghiệm PCR. Người Hàn Quốc và người nước ngoài muốn làm xét nghiệm Covid-19 có thể đến Trung tâm Y tế Công cộng tại khu vực sinh sống của mình để làm xét nghiệm miễn phí.

visa-du-lich-han-quoc

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Trước khi tiến hành xin visa du lịch Hàn Quốc, thường thì mọi người đều sẽ đặt ra cho mình rất nhiều câu hỏi, rất nhiều thắc mắc. Đa phần, bởi lẽ việc xin visa giữa các nước là không giống nhau, chính vì vậy, Hồng Hải Nam sẽ đưa ra một số thắc mắc cùng với lời giải đáp cho khách hàng. Hi vọng với những thông tin dưới đây có thể giúp bạn có được chuyến du lịch Hàn Quốc thuận lợi và vui vẻ.

Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Có Khó Không?

Xin visa Hàn hoàn toàn không hề khó nếu hiện tại bạn đang có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của bản thân cũng như các điều kiện ràng buộc khác tại Việt nam. Điều này để đảm bảo rằng bạn sẽ trở về Việt Nam theo đúng thời hạn quy định.

Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Có Phải Phỏng Vấn Không?

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn hoàn chỉnh và không có thiếu sót gì thì bạn sẽ không cần phải thực hiện phỏng vấn với Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc.
Trong một số trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại, hoặc trực tiếp tại văn phòng bạn đã nộp hồ sơ, để xác minh thêm một số thông tin.

visa-du-lich-han-quoc

Cần Lưu Ý Gì Khi Đi Phỏng Vấn Visa Du Lịch Hàn Quốc?

Khi bạn được gọi phỏng vấn, hãy rà soát lại hồ sơ của mình và những thông tin đã khai.
Bạn cần trả lời thành thật và chính xác những thông tin mà bạn đã cung cấp, những thông tin sẽ được đối chiếu xem có trùng khớp với những gì đã khai trong hồ sơ hay không. Ngoài ra, bạn cần đến đúng giờ phỏng vấn đã hẹn và có tác phong ăn mặc nghiêm chỉnh.

Nếu Đi Du Lịch Hàn Quốc Vào Dịp Lễ Có Cần Xin Giấy Xin Nghỉ Phép Không?

Đối với các bạn đã có công việc chính thức thì bạn cần xin giấy xác nhận bản thân mình hiện tại đang là nhân viên của công ty, cơ quan đó. Và vì bạn đi du lịch nước ngoài cho nên bạn vẫn cần phải xin phép và có sự xác nhận của người đứng đầu cơ quan. 

Sử Dụng Sổ Tiết Kiệm Online Để Xin Visa Du Lịch Tự Túc Được Không?

Hiện tại, theo chính sách thì không chấp nhận việc chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm online để xin visa du lịch tự túc, mà chỉ chấp nhận sổ tiết kiệm giấy. Cho nên, khi chứng minh sổ tiết kiệm, bạn cần chuẩn bị đẩy đủ cho mình giấy tờ đặc biệt là số tiết kiệm bằng giấy có hiệu lực ít nhất 3 tháng.

Trường Hợp Có Thẻ Xanh Mỹ Hay Các Nước Châu Âu Thì Có Được Miễn Visa Không?

Dù bạn đã sở hữu chiếc thẻ xanh Mỹ hay thẻ cư trú vĩnh viễn các nước châu Âu thì bạn vẫn phải xin visa trước khi nhập cảnh Hàn Quốc. Vì chiếc thẻ xanh của Mỹ thường được miễn visa đối với các nước châu Âu chứ không áp dụng với Hàn Quốc. 

visa-du-lich-han-quoc

Hộ Chiếu Cũ Hết Hạn, Đã Làm Hộ Chiếu Mới Nhưng Visa Dán Trên Hộ Chiếu Cũ Vẫn Còn Hạn Thì Có Thể Sử Dụng Visa Đó Nhập Cảnh Không?

Nếu hộ chiếu cũ đã hết hạn sử dụng, đã làm hộ chiếu mới nhưng visa dán trên hộ chiếu cũ vẫn còn hạn thì bạn nên tiến hành sửa đổi thông tin hộ chiếu trên visa. Sau khi thông tin đã được cập nhật, bạn có thể sử dụng visa cũ để nhập cảnh Hàn Quốc.

Trường Hợp Sổ Hộ Khẩu Hay Giấy Tạm Trú Bị Thu Hồi Theo Chính Sách Hiện Hành Của Nhà Nước Việt Nam Thì Có Thể Thay Bằng Giấy Tờ Gì?

Bạn hoàn toàn có thể thay thế “Giấy xác nhận thông tin về cư trú” cho sổ hộ khẩu, và “Giấy thông báo về kết quả giải quyết, hủy bỏ đăng ký cư trú" thay cho sổ tạm trú. Khi đã cung cấp đủ nhưng giấy tờ có ngang hiệu lực thì visa của bạn vẫn được dùng và hoạt động bình thường.

Trường Hợp Đương Đơn Đã Đi Làm Nhưng Số Dư Tài Khoản Không Đủ 5.000usd Thì Có Thể Nhờ Bố Mẹ Bảo Lãnh Được Không?

Khi bạn đã đủ tuổi lao động nhưng số dư tài khoản hay sổ tiết kiệm không đủ 5.000 usd thì sẽ không được làm visa Hàn Quốc. Và bố mẹ không thể bảo lãnh cho bạn trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn có thể nhờ bố mẹ sang tên số tiết kiệm cho bạn.

visa-du-lich-han-quoc

Sau Bao Lâu Kể Từ Ngày Bị Từ Chối Cấp Visa Thì Có Thể Nộp Hồ Sơ Lại?

Nếu bạn bị từ chối cấp visa thì sau ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhận thông báo bị từ chối, bạn mới có thể nộp hồ sơ xin cấp lại visa và một điều cần lưu ý, đó là phải cùng loại visa lúc trước yêu cầu. 

HỒNG HẢI NAM - Đại lý vé máy bay trực tuyến.
Địa chỉ: Số 37/29, Tổ 29, Khu Phố 2, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
Hotline: 0915 144 644
Website: https://www.honghainam.com/

Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email