Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc

Bạn đang muốn xin Visa Mỹ một trong những siêu cường quốc trên thế giới. Trước tiên, bạn cần phải xin visa Hoa Kỳ để đặt chân vào nước Mỹ. Vậy bạn đã hiểu rõ về quy trình và thủ tục của việc xin visa như thế nào chưa, những lợi thế khi có visa? Bạn có thể tìm hiểu mọi thứ cần biết về visa Hoa Kỳ trong bài đăng này của Hồng Hải Nam, cùng với kinh nghiệm xin visa Hoa Kỳ gần đây một cách đầy đủ và toàn diện nhất. Hãy chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn về những điều sau đây về việc xin Visa du lịch Mỹ tự túc.

visa-my

Lợi Ích Khi Có Trong Tay Visa Mỹ

Mỹ thường được nhắc đến như một cường quốc, và visa Hoa Kỳ cũng là một trong những visa mạnh nhất trên toàn cầu hiện nay. Do đó, rất nhiều người quan tâm đến hiệu lực của loại visa này và muốn biết những quốc gia nào được miễn yêu cầu cũng như những lợi ích mà thị thực Mỹ mang lại.

visa-my-1

Nếu bạn có visa đến Mỹ, bạn có thể tận hưởng 5 lợi thế như sau:

1. Được miễn visa cho một số quốc gia, bao gồm một số quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ cụ thể như sau:

 • Colombia - Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn không bị yêu cầu về visa với thời gian lưu trú 90 ngày.

 • Costa Rica - Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn không bị yêu cầu về visa với thời gian lưu trú 30 ngày.

 • Mexico -  Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn không bị yêu cầu về visa với thời gian lưu trú 180 ngày.

 • Nicaragua -  Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn không bị yêu cầu về visa với thời gian lưu trú 90 ngày.

 • Cộng hòa Dominica: Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn được miễn visa cho Cộng hòa Dominica, với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

 • Belize: Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn có thể xin visa Belize với chi phí 50 USD tại cửa khẩu.

 • Serbia: Người có visa Hoa Kỳ được miễn các yêu cầu visa Serbia, với thời gian lưu trú lên đến 90 ngày

 • Albania: Bạn sẽ không cần visa vào Albania nếu bạn có visa Hoa Kỳ và có thể xuất trình con dấu từ lần xuất nhập cảnh trước đó của bạn từ Hoa Kỳ

 • Bắc Macedonia: Đối với thời gian lưu trú lên đến 15 ngày, người có visa du lịch Mỹ được miễn các yêu cầu visa đối với Bắc Macedonia

 • Bosnia và Herzegovina: Nếu bạn có visa nhập cảnh nhiều lần vào Hoa Kỳ hiện tại, bạn được miễn visa cho thời gian lưu trú 30 ngày tại Bosnia và Herzegovina.

 • Montenegro: Nếu bạn có visa Hoa Kỳ và dự định ở lại đất nước này từ 30 ngày trở xuống, bạn được miễn visa.

 • Đài Loan: Bạn có thể xin visa Đài Loan miễn phí trực tuyến nếu bạn đã làm visa đi Mỹ hợp lệ hoặc đã hết hạn chưa hết hạn cách đây hơn mười năm.

2. Nhiều bạn cho rằng xin visa Hàn Quốc không cần nộp hồ sơ tài chính nếu đã có visa Mỹ. Tuy nhiên, điều đó là không đúng sự thật. Bạn vẫn phải xin visa Hàn Quốc như bình thường cho dù visa Hoa Kỳ của bạn là hiện tại hay đã hết hạn. Chỉ là khi xin visa Hàn Quốc, bạn không cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính. Đây cũng là một lợi thế đáng kể vì bạn sẽ không phải cung cấp bất kỳ tài liệu tài chính nào, điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đăng ký cho bạn.

3. Miễn visa quá cảnh Hàn Quốc: Một số sân bay ở Hàn Quốc miễn visa khi bạn quá cảnh sang Mỹ với điều kiện bạn phải có vé máy bay xuất trình hành trình đến Mỹ và không lưu lại quá 3 tiếng.

4. Xin E-visa khi muốn nhập cảnh vào Oman và Thổ Nhĩ Kỳ: E-visa có nhiều tiện ích khi bạn không cần đến Đại sứ quán mà có thể nhận visa qua email. Nếu bạn có visa Mỹ hợp lệ, bạn cũng có thể xin E-visa của 2 quốc gia trên.

5. Nếu bạn có ý định sử dụng hồ sơ để xin visa đi nước khác: Nếu bạn đã có visa đi Mỹ, một trong những loại visa mạnh nhất, thì hồ sơ xin visa của bạn được coi là mạnh mẽ hơn. Việc muốn đi du lịch đến các quốc gia khác nhau cũng trở nên đơn giản hơn.

Các Loại Visa Mỹ

Hiện tại thì Visa được chia thành hai loại là định cư và không định cư:

1. Visa định cư tại Mỹ:

Đối với loại visa này thì bạn cần một người bảo lãnh để có được loại visa này, cho phép bạn ở lại Hoa Kỳ vô thời hạn. Bạn nên biết rằng một số quốc gia sẽ giới hạn số lượng các trường hợp đủ điều kiện để giải quyết lâu dài, làm cho thời gian xử lý loại visa này lâu hơn và kỹ lưỡng hơn.

visa-my

Visa nhập cư vào Hoa Kỳ bao gồm:

 • Visa EB5 cho phép đầu tư và định cư tại Mỹ: Loại visa này dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Mỹ thông qua các dự án được Sở Di trú Mỹ cấp phép. Chi phí đầu tư là 500.000 USD hoặc 1.000.000 USD.

 • Visa dành cho các thành viên gia đình tìm cách nhập cư vào Hoa Kỳ thông qua bảo lãnh: visa này dành cho những đối tượng là người thân của công dân Hoa Kỳ. Nhưng hình thức này bị hạn chế vì số lượng visa này bị giảm mỗi năm, rất khó cho bạn để có được thẻ xanh theo dạng này. Hình thức này được phân loại nhiều loại bao gồm visa F1, visa F2, visa F2B, visa F3 và visa F4, dựa trên mối quan hệ giữa các thành viên.

 • Visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ, bao gồm: vợ / chồng (visa IR1 / CR1), con riêng hoặc con riêng của vợ hoặc chồng là công dân Hoa Kỳ dưới 21 tuổi và đang chưa kết hôn (Visa IR2 / CR2) và mẹ đẻ hoặc mẹ đẻ (Visa IR5).

 • Visa định cư Mỹ theo diện làm việc: Ứng viên phải đảm bảo rằng họ đáp ứng các nhu cầu riêng của công việc, chẳng hạn như lao động có trình độ cao hoặc lao động có khả năng đặc biệt, để được phép nhập cư vào Mỹ và làm việc. Đặc biệt là trong các ngành nghề như nghiên cứu, giảng dạy, v.v

2. Visa không định cự tại Mỹ
Những người nước ngoài muốn làm việc tại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định có thể có đủ điều kiện để vào Mỹ nhờ visa công tác tạm thời không định cư. Các công ty muốn thuê lao động nước ngoài thường phải nộp đơn xin visa cho người lao động của họ. Loại visa cụ thể cho người lao động hợp lệ phụ thuộc vào tính chất công việc và mục đích của việc lưu trú.

 • Visa H1-B dành cho những lao động có công việc đòi hỏi kiến thức chuyên ngành cao. Loại visa H-1B dành cho nhiều loại nghề nghiệp khác nhau như: người mẫu thời trang, nhà nghiên cứu liên chính phủ, và những nhân viên dự án cùng sản xuất của Bộ Quốc phòng.

 • Visa O-1 dành cho các cá nhân có khả năng hoặc thành tích đặc biệt trong các lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, thể thao, giáo dục, kinh doanh và giải trí.

 • Visa O-2 dành cho người lao động đi cùng với người giữ visa O-1 cho một sự kiện việc làm cụ thể nào đó.

 • Visa L-1 dành cho những nhà quản lý, lãnh đạo, hoặc nhân viên có chuyên môn để chuyển từ văn phòng nước ngoài đến chi nhánh công ty của Mỹ.

 • Visa E-1 dành cho những lao động từ các quốc gia hiệp ước vào Mỹ để tham gia vào thương mại quốc tế. Các quốc gia hiệp ước là những quốc gia đã ký cùng Mỹ hiêp ước hàng hải hoặc thương mại.

 • Visa E-2 dành cho các cá nhân từ các quốc gia hiệp ước đã có những đầu tư đáng kể vào Mỹ.

Thời Hạn Visa Mỹ 

Nhiều người băn khoăn không biết visa Mỹ có thời hạn bao lâu vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng đi lại, làm việc, học tập và sắp xếp thời gian của họ tại Mỹ.
Sau đây là cách phân chia thời gian hiệu lực của visa Hoa Kỳ, theo quy định:

Thời hạn của visa du lịch Hoa Kỳ là 12 tháng, trong thời gian này bạn được phép nhập cảnh nhiều lần vào đất nước này. visa du lịch Hoa Kỳ này sẽ hết hạn sau một năm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa của mình qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn trong vòng 24 tháng kể từ thời điểm hết hạn.

Ngoài hiệu lực trong một năm, visa lao động Hoa Kỳ cho phép người có visa nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú từ ba đến sáu tháng, tùy thuộc vào quyết định của nhân viên hải quan.

visa-my

Hồ Sơ Visa Mỹ

Tất cả các đương đơn muốn xin visa Hoa Kỳ phải đáp ứng điều kiện này, đây là một trong những điều kiện quan trọng nhất. Sau đây là những thứ mà bạn cần chuẩn bị để xin visa du lịch mỹ:

1. Hộ chiếu 

Hộ chiếu dùng để xin visa Hoa Kỳ phải có họ tên, chữ ký và ít nhất một trang trống. Nó cũng cần phải có giá trị ít nhất sáu tháng sau ngày dự định khởi hành từ Hoa Kỳ. Bao gồm cả trẻ em, mọi đơn xin visa Hoa Kỳ cần phải có hộ chiếu riêng của họ. Ngoài ra, để tăng cơ hội nhận được visa Hoa Kỳ, hãy nộp bản sao của bất kỳ hộ chiếu nào trước đây mà bạn có.

visa-my

2. Hình ảnh 

Cả file mềm và file cứng của hình ảnh visa Hoa Kỳ đều được yêu cầu; file mềm phải được tải lên khi nộp mẫu đơn DS-160 và file cứng phải được mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn. Ảnh visa phải đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu sau:

 • Chụp trong sáu tháng qua

 • Kích thước 5 * 5 cm

 • Phông nền trắng

 • Chụp rõ khuôn mặt, bao gồm cả tai và trán

 • Tránh đeo kính

 • Từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, đến dưới cằm, chiều cao của đầu phải chiếm từ 50% đến 70% chiều cao của toàn bộ hình ảnh. Đôi mắt của bạn phải nằm trong khoảng từ 55% đến 70% chiều cao của bức ảnh, hoặc khoảng 2/3 chiều cao của bức ảnh, từ mép dưới đến ngang tầm mắt.

 • Đối với file mềm: Hình ảnh phải có hình vuông, chiều dài và chiều rộng của hình ảnh phải bằng nhau. Hình ảnh phải có chiều rộng tối thiểu 600 pixel x chiều cao 600 pixel (chiều dài x chiều rộng). 1200 pixel x 1200 pixel là kích thước lớn nhất được phép (dài x rộng).

Chú ý: Nếu hình ảnh không đáp ứng yêu cầu, bạn sẽ phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin visa Hoa Kỳ được xem xét. Do đó, theo kinh nghiệm xin visa Mỹ của Hồng Hải Nam, bạn nên chuẩn bị ảnh chuẩn ngay từ ban đầu để tránh kéo dài thời gian xin visa của bạn.

3. Giấy xác nhận
Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Hoa Kỳ DS-160. Khi bạn nộp DS-160 để xin visa Hoa Kỳ, bạn sẽ nhận được xác nhận này. Phải có mã vạch trên giấy chứng nhận này.

4. Biên lai thanh toán phí xử lý đơn xin visa

Khi chuẩn bị sẵn sàng để xuất trình các thủ tục giấy tờ cần thiết cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ để phỏng vấn, đương đơn phải có biên lai thanh toán vì bạn đã thanh toán phí visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện.

visa

5. Thư hẹn phỏng vấn

Thư này có được sau khi thanh toán phí visa Mỹ và đặt lịch hẹn online.

6. Lịch trình 

Đối với chuyến đi cũng như quy trình xin visa ở Mỹ, một lịch trình du lịch chính xác và toàn diện về các hoạt động và điểm đến là vô cùng quan trọng. Bạn phải lưu ý về ngày đi và ngày đến, vị trí khách sạn, điểm du lịch.

7.Minh chứng về công việc:

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế trị giá ba tháng gần đây nhất của bạn

 • Nếu bạn là viên chức hoặc nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương ba tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi du lịch

 • Nếu bạn là sinh viên: học bạ, bảng điểm, bằng cấp hiện tại 

 • Nếu bạn đã nghỉ hưu: sổ hưu trí và các chứng từ nhận lương hưu

Minh chứng tài chính của bạn: Xe cộ, giấy tờ chính chủ đất thật, sổ tiết kiệm, v.v.

Lưu ý: Không giống như hồ sơ xin visa của nhiều quốc gia khác, các thủ tục giấy tờ cần thiết để xin visa đi Mỹ không yêu cầu dịch thuật. Vào ngày dự kiến ​​phỏng vấn, bạn phải xuất trình tất cả các giấy tờ gốc hỗ trợ đơn xin visa Hoa Kỳ của bạn cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Nhân viên lãnh sự của Đại sứ quán / Lãnh sự quán Hoa Kỳ sau đó sẽ xem xét và trao lại cho bạn, chỉ giữ hộ chiếu trong trường hợp bạn được cấp visa.

Danh sách đầy đủ các đơn xin visa du lịch Mỹ mà mỗi ứng viên phải hoàn thành được những thông tin đã nêu trên. Dựa trên hồ sơ hiện tại, bạn hoàn toàn có thể đánh giá khả năng nhận được visa đi Mỹ của mình.

Thời Gian Xin Visa Mỹ

Sau cuộc phỏng vấn, bạn sẽ biết được kết quả xin visa du lịch Mỹ của mình:

 • Viên chức lãnh sự thường sẽ cấp visa cho bạn trong vòng hai tuần kể từ khi họ quyết định

 • Miễn phí giao hộ chiếu có tem visa du lịch Mỹ đến tận nhà

 • Visa sẽ không được cấp ngay lập tức vì phải xử lý hành chính thêm hoặc vì các yếu tố khác

 • Do đó, bạn không nên mua vé máy bay trước khi làm visa

visa

Phí Xin Visa Mỹ Là Bao Nhiêu?

Để xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ cần thanh toán 2 loại phí là phí visa và phí trả kết quả visa thông qua đường bưu điện.
Mức lệ phí visa Hoa Kỳ hiện nay được phân theo các loại visa.

visa-my

Theo thông báo trên cổng Nộp đơn xin visa Hoa Kỳ, mức lệ phí xin thị thực Hoa Kỳ áp dụng tại thời điểm hiện tại là:

 • Phí xin visa du lịch/công tác Mỹ: 160 $ = 3.840.000 đồng

 • Phí xin visa quá cảnh: 160 $ = 3.840.000 đồng

 • Phí xin visa du học: 160 $ = 3.840.000 đồng

 • Phí xin visa báo chí và truyền thông: 160 $ = 3.840.000 đồng

 • Phí xin visa lao động ngắn hạn/thời vụ và tuyển dụng: 190 $ = 4.560.000 đồng

 • Phí xin visa cho hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của Công dân Hoa Kỳ: 265$ = 4.920.000 đồng

Lưu ý: Tỷ giá áp dụng tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam theo từng thời điểm biến động giá của ngoại hối

Mức phí nhận kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện là:

 • 0 đồng nếu nhận tại Bưu cục của công ty chuyển phát.

 • 143.000 đồng nếu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà/văn phòng.

 • 225.000 đồng nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

 • 283.000 đồng nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại các tỉnh thành khác.

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Mỹ

Dưới đây là bốn bước cơ bản nhất để bạn có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ của mình khi xin visa du lịch tại Hoa Kỳ mà Hồng Hải Nam muốn giới thiệu đến bạn

Bước 1: Chuẩn Bị Giấy Tờ Để Làm Hồ Sơ Xin Visa Mỹ 

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo checklist đã nêu ở trên.

visa-my

Bước 2: Điền Mẫu Đơn Điện Tử Xin Visa Mỹ DS160 

Trong bước 2 của thủ tục làm visa đi Mỹ, đương đơn cần truy cập vào website của đại sứ quán Hoa Kỳ để điền tờ khai. Các thông tin trong mẫu đơn xin visa DS -160 cần được điền thật chính xác.

visa-my

Bước 3: Nộp Phí Visa Mỹ 

Điền lại tất cả các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán theo phương thức thanh toán mà bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra, và cầm giấy này cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) để ra địa điểm thanh toán phí. Mức phí thanh toán là 160USD (~3.840.000 đồng), thanh toán bằng đồng Việt Nam. Ra bưu điện được Đại sứ quán ủy quyền để làm thủ tục thanh toán. Nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện.

Bước 4: Đặt Lịch Hẹn Visa Mỹ

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đóng lệ phí xin visa lại là lên lịch hẹn trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập vào hệ thống đặt lịch của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Bạn chuẩn bị những giấy tờ sau để đặt lịch hẹn visa du lịch Mỹ:

 • Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống, còn hiệu lực.

 • Tài khoản email cá nhân nơi mà bạn có thể nhận các thông báo từ các nhân viên lãnh sự.

 • Mã Ds code của đơn khai DS – 160 hoặc tờ xác nhận đã hoàn thành đơn DS – 160.

 • Biên nhận thanh toán phí visa từ bưu điện

Nộp Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ 

Bạn mang theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

 • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

 • Điện thoại: (08) 3520 4200

 • Email: scongenhcmc@state.gov

Tại Hà Nội:

 • Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

 • Bộ phận visa không định cư

 • Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nếu đậu phỏng vấn, bạn sẽ được trả lại các giấy tờ hồ sơ và giữ hộ chiếu lại. Bạn đợi 2 – 3 ngày sau sẽ được cấp visa. Sau đó, khoảng 1-3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa Mỹ và hộ chiếu qua đường bưu điện theo hình thức đã đăng ký khi nộp hồ sơ xin visa. Nếu bạn phỏng vấn trượt, sẽ được trả lại hồ sơ và hộ chiếu ngay khi ra về.

Các Bước Nộp Hồ Sơ Và Phỏng Vấn

Phỏng vấn visa định cư được tiến hành tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bạn sẽ phải:

 • Đi qua cổng an ninh

 • Lấy dấu vân tay và tuyên thệ

 • Nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu và trả lời một số câu hỏi cơ bản

 • Đóng các loại phí, nếu trước đó chưa đóng.

 • Dự phỏng vấn với viên chức Hoa Kỳ

visa-my

Vào ngày phỏng vấn, đương đơn cần có mặt tại Lãnh sự quán với thư mời phỏng vấn và các giấy tờ khác cho buổi phỏng vấn. Đương đơn cần trình thư mời và hộ chiếu cho nhân viên an ninh ở cửa ra vào để vào trong Lãnh sự quán. Viên chức Hoa Kỳ có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt. Nếu bạn vẫn không hiểu các câu hỏi của viên chức Hoa Kỳ, nhân viên địa phương sẽ giúp thông dịch cho bạn.

Người đại diện pháp lý của hồ sơ không được phép tham dự buổi phỏng vấn xin visa. Đương đơn không có tên trên thư mời sẽ không được vào bên trong Lãnh sự quán trong suốt buổi phỏng vấn trừ các trường hợp sau đây:

 • Người bảo lãnh

 • Cha, mẹ hay người bảo hộ của đương đơn dưới 17 tuổi

 • Cha, mẹ, hay người bảo hộ của đương đơn gặp khó khăn về tinh thần/ thể chất (bị tàn tật)

 • Con trai, con gái hay người chăm sóc của đương đơn lớn tuổi (trên 70 tuổi).

 • Một thông dịch viên nếu đương đơn không thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Việt đủ lưu loát để có thể tham gia phỏng vấn.

Lưu ý: Nếu bạn có con nhỏ và không có tên trên thư mời phỏng vấn, bạn nên sắp xếp người chăm sóc con trong thời gian tham dự phỏng vấn vì con của bạn sẽ không được vào bên trong khu vực phỏng vấn. Các thành viên khác trong gia đình, người thân hoặc bạn bè của bạn nếu không thuộc một trong bốn trường hợp nêu trên cũng sẽ không được vào bên trong tòa nhà Lãnh sự quán

Trình tự Các Bước Nộp Hồ Sơ

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin visa Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Thanh toán lệ phí xét đơn xin visa.

Bước 3: Lên lịch hẹn, bạn sẽ cần thông tin sau để lên lịch hẹn:

 • Số hộ chiếu

 • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin visa

 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4: Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian bạn phỏng vấn xin visa. Bạn phải mang theo bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu hiện tại và tất cả hộ chiếu cũ của bạn. Những đơn xin không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Phỏng Vấn Visa Du Lịch Mỹ

Phỏng vấn visa là một khâu cần thiết trong quy trình xin visa Mỹ. Vì việc rớt phỏng rớt là điều không thể tránh khỏi nếu chỉ một chút thiếu trung thực trong cuộc phỏng vấn trực tiếp với viên chức lãnh sự của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ, đây cũng là một trong những thách thức mà nhiều người xin visa lo lắng nhất. Tuy nhiên, ngay cả khi hồ sơ của bạn kém một chút, nếu bạn thể hiện được tính minh bạch khi trả lời các câu hỏi trong buổi phỏng vấn thì việc thuyết phục viên chức lãnh sự xem xét lại visa của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

visa-my

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Mỹ Tự Túc

Để tạo ấn tượng tích cực đầu tiên đối với cơ quan xét duyệt hồ sơ của mình, tất cả các ứng viên cần ghi nhớ những điều sau khi nộp hồ sơ xin visa vào Mỹ, bạn phải đặc biệt chú ý đến những thứ sau:
Theo yêu cầu của cơ quan phê duyệt, chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, chu đáo và sắp xếp theo trình tự hợp lý. Để đỡ mất thời gian cho các bên, bạn nên tìm kiếm các loại hồ sơ dễ dàng để khi họ cần một loại, bạn có thể truy cập ngay lập tức. Đối với bạn, hãy nhớ rằng tác phong, bố cục và trang phục của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kết quả của việc xin visa của bạn. Sự ngăn nắp, tử tế và thoải mái khi bắt đầu cuộc phỏng vấn sẽ gây ấn tượng với người đánh giá.

Theo kinh nghiệm của Hồng Hải Nam về thủ tục phỏng vấn xin visa Mỹ, họ đặt trọng lượng đáng kể vào sự chân thành của bạn trong khi bạn trả lời các câu hỏi. Ngoài ra, họ có thể đơn giản xác minh sự thật của bạn, vì vậy đừng nói một cách dài dòng hoặc hành động không trung thực. Mỗi người nộp đơn có một lượng thời gian giới hạn để trả lời, do đó, điều quan trọng là phải trả lời nhanh gọn, dứt khoát và rõ ràng. Bạn sẽ bị từ chối nếu họ trả lại hộ chiếu sau cuộc phỏng vấn và ngược lại. Nếu bị từ chối, bạn không nên hỏi lại mà nên quay lại và cải thiện sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn lần sau.

Nếu đơn xin visa Hoa Kỳ của bạn bị từ chối, bạn phải đợi ít nhất sáu tháng trước khi thử lại. Những kinh nghiệm kể trên là điển hình của những người xin thị thực Hoa Kỳ khi còn trẻ, độc thân, không có tài sản. Có một số bạn trẻ Việt Nam, độ tuổi từ 23 đến 30, độc thân, không có giấy tờ tùy thân và chỉ có khoảng 100 triệu đồng tiền tiết kiệm. Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ của họ là gì? Làm thế nào họ có thể làm điều đó? Có phải nó chỉ là "may mắn" trong trường hợp này?

Đơn giản là không, những người Việt Nam trẻ tuổi, chưa lập gia đình và không chứng minh được tài sản phải nắm rõ những “bí quyết” sau để xin visa du lịch Mỹ tự túc:
Khi đi phỏng vấn, hãy ăn mặc lịch sự và chỉn chu. Nếu chưa quen, bạn có thể không cần mặc vest hoặc đi giày cao gót; tất cả những gì bạn cần làm là ăn mặc giản dị với một cái gì đó như một chiếc áo sơ mi có tay.

Trả lời các câu hỏi trong cuộc phỏng vấn với sự rõ ràng, tự tin, lạc quan và chính xác như những gì bạn đã làm trong mẫu đơn DS-160 mà bạn đã điền trực tuyến trước đó. Hầu hết những người "rớt"  trong khi có lịch sử tài chính và việc làm vững chắc đều làm như vậy vì họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc phỏng vấn.

Nhận biết tình trạng hồ sơ, điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Nhấn mạnh các điểm mạnh về lịch sử và hành trình du lịch khác của bạn.

Ví dụ: nếu bạn không có một công việc với mức lương "lớn", bạn có thể bao gồm tài liệu chứng minh các nguồn thu nhập khác hoặc lịch sử hoạt động ngân hàng nhất quán để chứng minh rằng bạn có đủ tiền để trang trải chi phí của mình đến Mỹ. Hoặc có lẽ bạn không sở hữu nhà hay xe cộ, điều này rất dễ hiểu đối với tuổi trẻ của bạn. Các nhân viên tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán cũng có thể tính đến những điều khác, chẳng hạn như kinh nghiệm du lịch quốc tế trong quá khứ của bạn. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đủ điều kiện "hợp lý và trung thực" trong cả phần khai báo sự kiện và câu trả lời của bạn.

Nếu tài chính của bạn không quá dư dả, bạn có thể không cần nêu rõ trong hành trình du lịch của mình rằng bạn sẽ ở khách sạn 4 hoặc 5 sao, ghé thăm một khu nghỉ dưỡng sang trọng và mang lại lợi ích cho công ty, nền kinh tế, du lịch Hoa Kỳ, v.v.

Đừng ngần ngại đề cập rằng bạn có thể check-in tại các đơn vị cư trú rẻ tiền hoặc yêu cầu nhà ở miễn phí từ bạn bè ở nước ngoài thông qua các trang web như Couchsurfing v.v. Nếu không mạnh về tài chính, bạn có thể đi du lịch tiết kiệm. Bạn cũng nên tham khảo trước giá vé máy đi Mỹ trong thời gian bạn khởi hành để cân đối chi phí cho mình. 

Nhưng quan trọng nhất, bạn phải chứng minh trên hộ chiếu rằng Hoa Kỳ không phải là điểm đến cuối cùng của bạn. Bạn vẫn còn nhiều thời gian để đi du lịch và tham quan thế giới trước khi định cư Mỹ; nhân viên Đại sứ quán / Lãnh sự quán có thể sẽ chấp nhận điều này như lời biện minh của bạn.

visa-my

Thông thường, để đủ điều kiện xin visa du lịch Mỹ tự túc, bạn phải đến thăm ít nhất hai quốc gia phát triển trong khu vực trước đó như: Thái Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore. Bạn cũng nên đến thăm ít nhất một quốc gia bên ngoài khu vực. Nếu bạn có thể đến các nước ở châu Âu,  điều này sẽ tăng khả năng đầu phỏng vấn cho hồ sơ xin visa mỹ của bạn.

Hãy chứng minh rằng dù còn trẻ nhưng bạn đã có kinh nghiệm đi một quãng đường xa và có khả năng tự lo cho bản thân khi ở Mỹ. Xin nhắc lại, không gì là không thể.

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ

1. Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

Mục đích của câu hỏi này là để nhân viên lãnh sự xác định xem bạn có thường xuyên đi lại giữa các quốc gia hay không, trước đó bạn đã khởi hành và trở về đúng lịch trình hay chưa, và liệu bạn có từng ở quá hạn visa hay không. Viên chức lãnh sự có thể nghi ngờ việc bạn đi du lịch để đánh bóng giấy tờ nếu gần đây bạn đã đến một vài quốc gia Đông Nam Á và đã có kế hoạch đến Hoa Kỳ.

2. Bạn sang Mỹ để làm gì?

Bạn phải cung cấp lý do của bạn về việc đi du lịch đến Hoa Kỳ để trả lời câu hỏi phỏng vấn xin visa này. Mặc dù không nên quá ngắn gọn, nhưng câu trả lời không nên quá đột ngột như "Tôi đến Hoa Kỳ để du lịch." Một câu trả lời thông minh là câu trả lời ngắn gọn nhưng truyền đạt một ý niệm rõ ràng và suy nghĩ đó phải phù hợp với các chi tiết bạn cung cấp trong tờ khai.
Ví dụ: "Tôi đi du lịch đến California và sẽ dừng lại ở một số điểm đến như ....." Hãy nhớ rằng các địa điểm bạn thảo luận trong cuộc phỏng vấn phải tương ứng với các địa điểm trong kế hoạch du lịch của bạn.

3. Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ?

Để chắc chắn chuyến thăm của bạn đến Hoa Kỳ có thực sự là để du lịch hay không và liệu bạn đã dành thời gian lên kế hoạch cho chuyến đi của mình hay chưa, viên chức lãnh sự sẽ hỏi bạn câu hỏi này trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Để trả lời câu hỏi này bạn hãy tìm hiểu những điểm nổi bật của các địa điểm bạn sẽ ghé thăm trong hành trình mà bạn đang nộp đơn xin visa trước khi bạn bắt đầu sắp xếp chuyến đi của mình. Sau đó, bạn có thể tự tin trả lời câu hỏi này một cách dễ dàng.
Ví dụ: Tôi thích đã có kinh nghiệm du lịch California, vì có nhiều địa điểm hấp dẫn ở đây như Đảo Catalina, Thành phố Santa Barbara, hoặc Thành phố San Diego.

4. Bạn dự định ở lại Mỹ trong bao lâu?

Đại diện lãnh sự đang cố gắng xác định xem bạn có ý định quay trở lại Mỹ hay không bằng cách hỏi bạn câu hỏi này. Một lần nữa, bạn được yêu cầu phản hồi các khai báo của mình theo kế hoạch chuyến đi của bạn.
Ví dụ, tôi có kế hoạch cho chuyến đi kéo dài một tuần đến California, với các điểm dừng ở các thành phố San Diego trong hai ngày, đảo Catalina trong hai ngày và Santa Barbara trong ba ngày.

5. Bạn có người thân ở Mỹ không?

Nếu bạn có người thân ở Mỹ, vui lòng xác định họ khi trả lời câu hỏi này. Ví dụ, tôi có một người chú ở Mỹ. Nếu không được nhắc, bạn không bắt buộc phải cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào.
Tuy nhiên, nếu bạn có thành viên gia đình sống ở Mỹ, bạn có thể có thêm câu hỏi dựa trên kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ.

6. Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?

Để phù hợp với các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ khác, vui lòng cung cấp câu trả lời ngắn gọn và chi tiết cho câu hỏi này liên quan đến khả năng tài chính của bạn để đi du lịch Mỹ, cùng với bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào. Câu trả lời có thể là, "Tôi tự trả tiền cho chuyến du lịch của mình", hoặc "Con gái hoặc con trai tôi sẽ tài trợ cho kỳ nghỉ này."

7. Bạn có gia đình chưa?

Đơn giản chỉ cần cung cấp một câu trả lời trung thực cho câu hỏi phỏng vấn định cư Hoa Kỳ này vì mọi đơn bạn gửi đều nói lên tất cả.
Ví dụ: "Tôi độc thân" hoặc "Tôi đã kết hôn được ... năm"

8. Bạn có con chưa?

Nếu bạn trả lời rằng bạn đã kết hôn, nhân viên lãnh sự có thể hỏi thêm. Thành thật mà nói, chỉ cần phản hồi.
Ví dụ: "Chúng tôi không có con" hoặc "Chúng tôi có ba con, hai gái và một nam".

9. Ở Việt Nam bạn có người thân không?

Nhân viên lãnh sự sẽ tính đến mối quan hệ của gia đình bạn với Việt Nam khi trả lời câu hỏi này. Bạn trả nên lời thành thật: "Bố mẹ, anh chị em và tất cả họ hàng của tôi đều ở Việt Nam".

10. Bạn làm gì ở Việt Nam?

Viên chức lãnh sự nên cân nhắc xem bạn có một công việc đủ tốt để trở về Việt Nam sau chuyến đi và tiếp tục làm việc hay bạn sẵn sàng từ bỏ công việc để ở lại Mỹ tìm kiếm cơ hội tốt hơn.
Trả lời trung thực về công việc và nơi làm việc của bạn nếu bạn muốn tạo ra điểm nhấn. Nếu bạn có một lịch sử làm việc lâu dài với tổ chức này, hãy cung cấp nhiệm kỳ của bạn cho họ.
Ví dụ: “Tôi đang làm kỹ sư xây dựng tại Công ty abc tại Hà Nội. Tôi đã làm ở đâu từ năm 2005”.

Có Visa Mỹ Thì Bạn Được Đi Những Nước Nào?

 • Canada: Quốc gia này cho phép người có visa Hoa Kỳ nhập cảnh mà không cần visa. Bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại điểm nhập cảnh và thẻ xanh tại điểm tái xuất sang Mỹ; nếu không, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada nếu bạn đang bị điều tra về hoạt động tội phạm, vi phạm nhân quyền hoặc nhập cư.

 • Mexico là một quốc gia có mối quan hệ chính sách "láng giềng tốt" với Hoa Kỳ, khiến nước này có thể sánh ngang với Canada. Những người có thẻ xanh Hoa Kỳ được phép đến Mexico tạm thời mà không cần visa.

 • Các quốc gia Caribe và Nam Mỹ: Cũng giống như hai quốc gia nói trên, thủ tục nhập cảnh của công dân Hoa Kỳ có thẻ xanh vào các quốc gia Caribe và Nam Mỹ khá đơn giản. Do đó, các cá nhân có thể nhập cảnh mà không cần visa chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại cảng nhập cảnh.

 • Các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU): Với một vài ngoại lệ, công dân Hoa Kỳ có thẻ xanh có thể đến thăm bất kỳ quốc gia EU nào mà không cần visa.

 • Nhật Bản và Hàn Quốc: Công dân Hoa Kỳ có thẻ xanh được miễn visa du lịch để đến thăm các nước này trong tối đa 90 ngày.

 • Đài Loan: Nếu một người có thẻ xanh Hoa Kỳ và hộ chiếu còn hạn ít nhất sáu tháng, họ được miễn visa du lịch trong tối đa 30 ngày.

 • Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ không cần du khách đến từ Hoa Kỳ xuất trình hộ chiếu hoặc thẻ xanh khi bạn đến du lịch.Công dân Hoa Kỳ có thẻ xanh được phép đến thăm Quần đảo Virgin thuộc Anh trong một tháng mà không cần xin visa du lịch nếu họ cung cấp hộ chiếu, thẻ xanh, vé khứ hồi và bằng chứng về chỗ ở trên đảo.

 • Quần đảo Cayman: Những người có thẻ xanh Hoa Kỳ không có hộ chiếu được phép ở đó tối đa 30 ngày

visa-my

Thời Gian Nhận Visa Sau Khi Phỏng Vấn Là Bao Lâu?

Sau khi nộp đơn xin visa Hoa Kỳ, bạn phải hoàn thành mẫu đơn DS-160 trực tuyến, đặt lịch hẹn trực tuyến và tham dự buổi phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ. Bạn sẽ có thể đặt lịch hẹn sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào lịch có sẵn và cách thức xử lý quy trình đặt hẹn trực tuyến. Lúc này, chỉ phụ thuộc vào lịch hẹn mà bạn đã hẹn mà thời gian xin visa Mỹ nhanh hay lâu.
Khoảng thời gian từ ngày hẹn trực tuyến đến ngày hẹn có thể kéo dài đến một tháng trong mùa du lịch bận rộn nhất. Bạn đến đúng giờ phỏng vấn và nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Nếu thành công, ứng viên sẽ giữ hộ chiếu và nhận được visa sau 2 đến 3 ngày, bắt đầu từ ngày phỏng vấn diễn ra tốt đẹp.
Trên thực tế, quy trình xin visa Hoa Kỳ rất nhanh chóng và hiệu quả; Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ chỉ mất ba ngày để nhận được visa.
Nói cách khác, thời gian chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn trực tuyến hoàn toàn quyết định thời gian nhận được visa đi Mỹ. Thời gian xin visa của bạn sẽ được rút ngắn nếu hồ sơ xin visa của bạn được xử lý kịp thời, và ngược lại.

Những Nước Được Mỹ Miễn Visa

 • Colombia - Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn không bị yêu cầu về visa với thời gian lưu trú 90 ngày.

 • Costa Rica - Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn không bị yêu cầu về visa với thời gian lưu trú 30 ngày.

 • Mexico -  Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn không bị yêu cầu về visa với thời gian lưu trú 180 ngày.

 • Nicaragua -  Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn không bị yêu cầu về visa với thời gian lưu trú 90 ngày.

 • Cộng hòa Dominica: Nếu bạn có visa Hoa Kỳ, bạn được miễn visa cho Cộng hòa Dominica, với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

 • Serbia: Người có visa Hoa Kỳ được miễn các yêu cầu visa Serbia với thời gian lưu trú lên đến 90 ngày

 • Albania: Bạn sẽ không cần visa vào Albania nếu bạn có visa Hoa Kỳ và có thể xuất trình con dấu từ lần xuất nhập cảnh trước đó của bạn từ Hoa Kỳ

 • Bắc Macedonia: Đối với thời gian lưu trú lên đến 15 ngày, người có visa du lịch Mỹ được miễn các yêu cầu visa đối với Bắc Macedonia

 • Bosnia và Herzegovina: Nếu bạn có visa nhập cảnh nhiều lần vào Hoa Kỳ hiện tại, bạn được miễn visa cho thời gian lưu trú 30 ngày tại Bosnia và Herzegovina.

 • Montenegro: Bạn được miễn visa, nếu bạn có visa Hoa Kỳ và dự định ở lại đất nước này từ 30 ngày trở xuống.

 • Đài Loan: Bạn có thể xin visa Đài Loan miễn phí trực tuyến nếu bạn đã làm visa đi Mỹ hợp lệ hoặc đã hết hạn chưa hết hạn cách đây hơn mười năm.

Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email