Du Học Nhật Bản Ngành Gì Dễ Có Việc Làm?

Visa du học Nhật Bản có thiết không? Thị trường tuyển dụng nhân lực ở Nhật luôn được mở rộng mạnh mẽ nhằm thu hút nguồn nhân lực nước ngoài. Nếu bạn đang có những dự định về việc đi du học ở Nhật Bản thì hãy cùng đại lý Hồng Hải Nam tìm hiểu về visa du học Nhật Bản để sẵn sàng nắm bắt cơ hội cho bản thân nhé!

visa-du-hoc-nhat-ban

Visa Du Học Nhật Bản Gồm Những Loại Nào?

Hãy cùng với đại lý Hồng Hải Nam tìm hiểu kĩ hơn về visa du học Nhật Bản nhé! Điều đầu tiên các bạn thường gặp phải trong quá trình xin visa du học Nhật là không nắm rõ được visa du học Nhật bản gồm những loại nào. Visa du học Nhật Bản gồm có 2 loại: 

 • Visa học tiếng: 1 năm, sau đó sẽ giai hạn tối đa 2 năm
 • Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm hoặc tối đa là 2 năm sau đó sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp 

Điều Kiện Xin Visa Du Học Nhật Bản

Khi đến một quốc gia khác để du học bạn cần phải xin visa để được nhập cảnh và học tập  một cách hợp pháp tại quốc gia đó. Du học Nhật Bản cũng cần xin visa như những quốc gia khác. Sau đây là một số điều kiện cần có để xin visa du học Nhật

 • Thứ nhất: bạn phải được mời tham dự vào 1 khóa học tại Nhật Bản
 • Thứ hai: Có thể nói, đọc, viết và hiểu tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.
 • Thứ ba: Có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và chi trả cho khóa học của bạn

visa-du-hoc-nhat-ban

Điều kiện xin Visa du học Nhật Bản 2023 theo bậc học

Điều kiện du học Nhật Bản sẽ khác nhau tùy theo hệ du học. Về cơ bản có 2 chương trình du học như sau:
– Chương trình thông thường: Du học THPT, du học hệ Nhật ngữ và du học hệ cao Đẳng – Đại học.
– Chương trình đặc biệt: Du học kỹ năng đặc định, du học theo học bổng,…

Điều kiện xin visa du học Nhật Bản 2023 bậc trung học THPT

Hiện nay, ngày càng nhiều phụ huynh quyết định cho con đi du học theo hệ THPT. Để du học chương trình này; các bạn học sinh cần đáp ứng những điều kiện đi du học Nhật Bản tối thiểu như sau:

 • Là học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS (hoặc sắp tốt nghiệp).
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên.

Lưu ý:

 • Những học sinh nào chưa đạt trình độ tiếng Nhật. Phải học khóa học tiếng Nhật ít nhất từ 150 giờ (4 – 6 tháng) trở lên.
 • Khi sang Nhật tiếp tục học tiếng Nhật cho đến khi đạt yêu cầu đầu vào của các trường đã đăng ký. Du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông không phải thi đầu vào.

visa-du-hoc-nhat-ban

Điều kiện xin Visa du học Nhật Bản 2023 chương trình học tiếng Nhật

Dành cho những bạn chỉ chọn du học Nhật Bản để học tiếng Nhật, hoặc học bậc cao đẳng, đại học ở Nhật Bản mà chưa đạt yêu cầu đầu vào thì đều phải học tiếng Nhật 1 năm tại các trường Nhật ngữ của Nhật Bản.
Vì hầu hết các trường CĐ/ĐH ở Nhật đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có trình độ tiếng Nhật từ N3 (có trường N2) trở lên.
Điều kiện đầu vào của các trường Nhật ngữ như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Tuổi từ 18 – 30
 • Điểm trung bình THPT từ 6.0 trở lên (có trường 5.0)

Điều kiện du học Nhật Bản 2023 bậc Cao đẳng, Đại học

Như đã nói ở trên, để được vào học chuyên ngành ở bậc CĐ/ĐH ở Nhật. Thì yêu cầu đầu vào về trình độ tiếng Nhật là từ N3 trở lên.
Bạn phải học dự bị 1 năm ở Nhật, các trường yêu cầu đầu vào như sau:
Điều kiện về trình độ học vấn:

 • Đã tốt nghiệp THPT (không quá 4 năm tính đến thời điểm du học).
 • Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH thì thời gian giới hạn có thể cao hơn (6 năm).
 • Tuổi từ 18 – 30, tuổi càng thấp càng dễ xét duyệt hồ sơ
 • Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu
 • Với những bạn có GPA 5.0 vẫn có thể du học nhưng chỉ có những trường nhỏ hoặc chưa có uy tín nhận đào tạo.

Điều kiện về chứng chỉ tiếng Nhật:

 • Phải học tiếng Nhật sơ cấp ở Việt Nam từ 4 – 6 tháng để đạt trình độ N5 trở lên. Nếu đã có tiếng Nhật N5 thì có thể đăng ký làm hồ sơ du học luôn.
 • Học dự bị tiếng Nhật (1 năm) ở Nhật Bản để đạt N3 trở lên. Với những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký có thể bỏ qua giai đoạn học dự bị.

Điều kiện tài chính để xin Visa du học Nhật Bản 2023

Để xin visa du học Nhật Bản phải đáp ứng đủ chi phí du học Nhật Bản cho năm học đầu tiên cả sinh hoạt và học phí. Để chứng minh tài chính du học Nhật Bản:

 • Bậc Trung học phổ thông: Tài khoản ngân hàng sổ tiết kiệm phải từ 800 triệu trở lên
 • Các bậc sau trung học: Tài khoản ngân hàng sổ tiết kiệm phải từ 500 triệu trở lên
 • Tài khoản trong ngân hàng thời gian mở sổ trước khi apply hồ sơ nên từ 3 – 6 tháng.
 • Thu nhập của bố mẹ người bảo hộ phải từ 25 triệu/ tháng trở lên

Thủ Tục Xin Visa Du Học Nhật Bản

Sau đây là những bước cần thiết và quan trong khi xin visa du học nhật.
Bước 1: Đăng ký và nộp hồ sơ ban đầu
Bước 2: Chọn trường
Bước 3: Học tiếng nhật ( bỏ qua nếu bạn đã có chứng chỉ)
Bước 4: Thi chứng chỉ tiếng nhật N5 và phỏng vấn với trường nhật ngữ.
Bước 5: Gửi hồ sơ sang cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin tư cách lưu trú ( COE)
Bước 6: Có kết quả tư cách lưu trú, học sinh nộp học phí và tiền ký túc xá cho trường nhật
Bước 7. Xin visa và phỏng vấn với đại sứ quán ( nếu có)
Bước 8 : Nhập học trường nhật ngữ và thi chứng chỉ tiếng Nhật
visa-du-hoc-nhat-ban

Xin Visa Du Học Nhật Bản Ở Đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bước tiếp theo là sẵn sàng nộp hồ sơ visa du học nhật tại một trong các địa chỉ sau đây.
1. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam 
Địa chỉ: 27 phường Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 024-3846-3000
Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam quản lý địa bàn từ tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Định trở ra Bắc và tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của những người sinh sống trong khu vực
Việc nộp và nhận kết quả xin visa cần tiến hành tại Cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
2. Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028-4458-1025 
Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh quản lý địa bàn từ tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Phú Yên trở vào Nam và tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của những người sinh sống trong khu vực này.

Xin Visa Du Học Nhật Bản 2023 Mất Bao Lâu?

Quá trình xét duyệt visa du học nhật sẽ có thời hạn khác nhau với từng du học sinh khác nhau.
Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin Visa Nhật kéo dài một tuần. Đối với những trường hợp cần phỏng vấn thì thời gian có thể phải chờ đợi lâu hơn.
Như vậy, thời gian xin visa Nhật sau khi đã có chứng nhận tư cách lưu trú khoảng 7 đến 10 ngày.
Đối với những trường hợp chưa có chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật. Thời gian xin visa du học Nhật Bản có thể kéo dài 2 đến 3 tháng.
Thậm chí một số trường hợp để xin được visa mất nhiều thời gian hơn. Bởi quá nhiều hồ sơ xin visa bị chuyển đi chuyển lại giữa Nhật Bản và Việt Nam. Khi đó, bạn sẽ phải làm lại giấy tờ để bổ sung.
Thông thường các kỳ nhập học của Nhật Bản là vào tháng 4 và tháng 10. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị làm hồ sơ xin Visa ít nhất trước 6 tháng. Để thuận lợi nhất trong quá trình xin học tại trường và làm thủ tục giấy tờ.

Lệ phí xin visa du học nhật bản

Lệ phí để xin visa Nhật Bản rơi vào tầm 650.000đ (visa nhập cảnh một lần), 1.300.000đ (visa nhập cảnh nhiều lần). Chi phí cho visa ngắn hạn với lý do quá cảnh là 150.000đ. Mức lệ phí này là mức phí mới từ 1/4/2021.
visa-du-hoc-nhat-ban

Thời Gian Xét Duyệt Hồ Sơ Làm Thủ Tục Xin Visa Du Học Nhật Bản

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật tối thiểu là 15 ngày làm việc. Trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu bạn phỏng vấn, thời gian xét visa sẽ kéo dài lâu hơn. Sau khi việc xét duyệt kết thúc Đại Sứ quán sẽ thông báo với bạn trực tiếp bằng điện thoại.
Thời gian trả kết quả visa: từ 14h đến 15h30 chiều tất cả những ngày trong tuần từ thứ 2 tới thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của đại sứ quán).

Phỏng vấn xin visa du hoc nhật bản

Để có được sự phỏng vấn visa du học Nhật Bản thành công bạn cần nắm rõ thông tin về khóa học, trường học tại Nhật Bản. Và các thông tin về tình hình tài chính gia đình, công việc và học tập của mình và cha mẹ.
Trả lời thông minh các câu hỏi về dự định nghề nghiệp, tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Tránh nhấn mạnh vào việc ở lại và định cư tại Nhật Bản sau khóa học.
Các câu trả lời nên có diễn giải lý do xoáy đúng vào nội dung câu hỏi. Tránh các câu trả lời là có hay không một cách ngắn gọn quá.
Bên cạnh các câu hỏi bằng tiếng Việt thì sẽ có một số câu hỏi bằng tiếng Nhật. Để kiểm tra khả năng tiếng Nhật của học viên.
Bạn cần làm gì khi bị trượt visa Nhật ?
Bạn hoàn toàn có thể xin lại Visa nếu bị trượt lần 1 phỏng vấn visa du học Nhật Bản . Tuy nhiên cần xem xét lại toàn bộ hồ sơ xem lỗi ở đâu mà bị đánh rớt. Khắc phục tất cả các lỗi và chuẩn bị hồ sơ xin lại 1 cách hoàn hảo nhất.Trong đó thư giải trình của bạn phải hợp lý và logic hơn. Và bạn phải chờ 6 tháng để apply xin lại Visa Nhật Bản.

Nhận Kết Quả Xin Visa Nhật Bản Khi Nào?

Xin visa du lịch Nhật Bản mất bao lâu? Kết quả xét duyệt visa về nguyên tắc sẽ được thông báo sau 15 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý hồ sơ xin visa nếu xin trực tiếp tại cửa sổ của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán và sau 10 ngày làm việc nếu xin qua các Đại lý ủy thác được chỉ định.
visa-du-hoc-nhat-ban

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Nhật Bản 2023 Thành Công Với Mẹo Của Hồng Hải Nam

Khi bắt đầu có ý định đi du học Nhật Bản, chúng ta thường có những sự lo lắng rằng xin visa du học Nhật có khó không? Bạn sẽ thuận lợi xin được visa du học Nhật khi có sự chuẩn bị thật chu đáo và cẩn thận trong từng khâu thủ tục của bản thân.Đại lý Hồng Hải Nam sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm bổ ích giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin visa du học Nhật Bản
Giấy tờ học lịch: Cung cấp chuẩn xác và thành thực các giấy tờ này sẽ đảm bảo khả năng xin visa thành công cho bạn.
Hồ sơ chứng minh tài chính: Trong việc cấp visa đây là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vì vậy, nếu bạn muốn xin visa thành công bạn phải có một tài khoản ngân hàng đảm bảo đủ số tiền thiết yếu cho việc du học
Lý do du học: Khi hồ sơ xét duyệt visa, người ta thường xét rất kỹ về lý do và kế hoạch học tập tại Nhật vì điều này thể hiện thái độ nghiêm túc trong việc du học Nhật của bạn. Bạn nên viết phần này như 1 bài tiểu luận nhỏ, có thông tin rõ ràng, mạch lạc. Điều này giúp bạn được đánh giá cao và dễ dàng xin được visa hơn.
Trình độ tiếng Nhật: Đối với học sinh du học Nhật, sẽ có yêu cầu nhất định về trình độ tiếng Nhật. Để xin được visa du học Nhật,bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N5 hoặc chứng nhận 150h học tiếng Nhật tại những trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Việt Nam.
 

Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email