Bạn đang thắc mắc cần mang những giấy tờ đi máy bay nào nếu chỉ đi trong nước? Hôm nay Đại lý vé máy bay Hồng Hải Nam sẽ chia sẻ cho quý khách hàng những lưu ý khi đi máy bay, cũng như giấy tờ cần thiết khi tham gia một chuyến bay nội địa tại Việt Nam. 

Những Lưu Ý Trước Khi Tham Gia Một Chuyến Bay

Kiểm tra thông tin trên vé máy bay

Hãy kiểm tra thật kỹ vé của bạn trước khi bay khoảng 2-3 ngày, để đảm bảo kịp thời điều chỉnh thông tin nếu có sai sót, tránh phiền phức xảy ra tại sân bay. Nếu thông tin trên vé đã đúng, bạn cũng nên tiếp tục gọi tổng đài để kiểm tra thông tin chuyến bay của mình một lần nữa. Vì rất có thể, giờ bay của bạn sẽ thay đổi. 

Kiểm tra sắp xếp hành lý cẩn thận

Hãy lưu ý lại điều này, tính toán trọng lượng hành lý mang theo để quyết định ký gửi hành lý nếu có. Nhằm giúp chuyến bay trở nên suôn sẻ cũng như không phát sinh chi phí không mong muốn về hành lý khi qua cổng kiểm tra của sân bay. Ngoài ra nên tìm hiểu thông tin những vật dụng không được mang lên máy bay để tránh tình trạng xấu phát sinh khi kiểm tra hành lý. 

Giấy Tờ Đi Máy Bay Trong Nước Cần Những Gì?

Đến sân bay sớm

Nếu là chuyến bay quốc tế, quầy thủ tục sẽ được mở trước 3 giờ đồng hồ trước thời gian dự định bay. Đối với nội địa là 2 giờ đồng hồ. Thời gian kết thúc chấp nhận khách đối với chuyến quốc tế và nội địa lần lượt là 50 phút và 40 phút trước thời gian dự cất cánh. Hãy nắm thật rõ thời gian để khi có rắc rối về giấy tờ đi máy bay, hay một số vấn đề phát sinh khác, bạn cũng sẽ luôn chủ động cho chuyến bay của mình thuận lợi nhất. 

Không xách hộ, cầm hộ hành lý của người lạ

Điều này luôn được nhiều người cảnh báo, bởi rất có thể hành lý của họ có hàng cấm. Điều này khiến bạn phải hủy bỏ chuyến bay, và nguy cơ cao phải ngồi tù nếu không có bằng chứng chứng minh bạn vô can.

Khu vực cửa kiểm tra an ninh

Như đã nhắc ở trên, bạn không được phép cầm nắm, giấu, chứa chấp các vật dụng quy định không được mang lên máy bay. Nếu cố tình bạn sẽ chịu mọi hậu quả, và bị cấm bay. Khi quét an ninh, bạn nên dừng điện thoại, không mang kính mát, đội mũ che mặt, hoặc thể hiện dáng vẻ sợ sệt khả nghi. 

Giấy Tờ Đi Máy Bay Trong Nước Cần Những Gì?

Ngoài những lưu ý ở trên áp dụng cho cả quốc tế và nội địa, thì hành khách nên chuẩn bị, kiểm tra cẩn thận giấy tờ đi máy bay trong nước. Khi đi máy bay bạn hãy mang chứng minh thư (căn cước công dân) để làm thủ tục (còn thời hạn trong vòng 15 năm)

Giấy Tờ Đi Máy Bay Trong Nước Cần Những Gì?

 Trong trường hợp mất chứng minh thư hoặc không thích thì có thể dùng một số loại giấy tờ khác để thay thế như:

- Hộ chiếu

- Bằng lái xe

- Thẻ đảng 

- Giấy xác nhận nhân thân...

Và lưu ý quan trọng tất cả giấy tờ giấy đều phải là bản chính rõ ràng, không nhòe, hư hỏng. Hãy để chuyến bay của bạn thật sự an toàn và đúng quy định. Đến với Hồng Hải Nam để nhận ngay những tư vấn vé bay cũng như cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng. 

HỒNG HẢI NAM - Đại lý vé máy bay trực tuyến 

Địa chỉ: Số 37/29, Tổ 29 , Khu Phố 2, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Hotline: 0915 144 644

Website: https://www.honghainam.com/

Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email