Hành lý ký gửi có mất tiền không là thắc mắc của hầu hết các hàng khách sử dụng dịch vụ hàng không. Khi đi du lịch hoặc công tác, khách hàng thường phải đem theo những vật dụng cá nhân cần thiết nhất, bên cạnh đó, cũng phải nắm những thủ tục đi máy bay. Hành lý của khách hàng được chia thành 2 loại: hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Mỗi hãng hàng không lại có các quy định riêng về hành lý của khách hàng. Sau đây, đại lý vé máy bay quốc tế Hồng Hải Nam xin chia sẻ tới các bạn những thông tin hữu ích về hành lý ký gửi.

Những Thông Tin Về Thủ Tục Đi Máy Bay Và Hành Lý Ký Gửi

Phân Biệt Hành Lý Ký Gửi Và Hành Lý Xách Tay

Thông thường, hành lý ký gửi khi đi máy bay và hành lý xách tay rất dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, hai loại hành lý này là hoàn toàn khác nhau. Các bạn cần hiểu rõ về hai loại hành lý để có thể quyết định những món đồ mà mình mang theo.

Hành Lý Xách Tay

Hành lý xách tay (check-on bag): là hành lý mà các hãng hàng không quy định hành khách được mang theo mình lên trên máy bay. Các hãng hàng không nội địa có quy định về hành lý xách tay gần như giống nhau. Một số quy định cụ thể như:

  • Tổng số cân nặng của hành lý xách tay không vượt quá 7kg/hành khách.

  • Kích thước của hành lý xách tay không được vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.

Hành Lý Ký Gửi

Hành lý ký gửi (check-in bag): là hành lý bạn phải làm thủ tục khi muốn gửi, không được phép tự ý mang lên máy bay. Theo chuẩn quốc tế, tổng trọng lượng của hành lý ký gửi là 20kg - 32kg. Tổng trọng lượng của hành lý ký gửi còn phụ thuộc vào đó là chặng bay, tuyến bay trong nước hay quốc tế.

Hành Lý Ký Gửi Có Mất Tiền Không

Bên cạnh những thắc mắc về thủ tục đi máy bay, hành khách thường có câu hỏi về “hành lý ký gửi có mất tiền không?”, câu trả lời của chúng tôi là việc mất phí hay không còn tùy thuộc vào từng hãng hàng không. Trong các hãng hàng không nội địa, chỉ có Vietnam Airlines và Bamboo Airways là không tính phí cho hành lý xách tay của hành khách. Còn lại, tất cả các hãng hàng không khác như: Vietjet Air, Jetstar Pacific đều sẽ tính phí gửi hành lý ký gửi cho hành khách. 

Những Thông Tin Về Thủ Tục Đi Máy Bay Và Hành Lý Ký Gửi

Cách Tính Phí Hành Lý Ký Gửi Và Những Thủ Tục Đi Máy Bay Của Một Số Hãng Hàng Không

Vietnam Airlines

Khi bay trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách hạng phổ thông sẽ có 12kg hành lý xách tay và 23kg hành lý ký gửi miễn cước. Với hạng phổ thông đặc biệt, hành khách cũng sẽ được 23kg hành lý ký gửi miễn cước. Còn với hạng thương gia, mỗi hành khách được mang đến 32kg hành lý ký gửi. 

Trong trường hợp mang vượt quá số hành lý xách tay và hành lý ký gửi miễn cước thì hành khách sẽ phải mua thêm hành lý trả trước hoặc hành lý tính cước tại sân bay của Vietnam Airlines. 

Cụ thể: hành lý trả trước cho chuyến bay nội địa sẽ có giá khác với với chuyến bay quốc tế. Giá cước cho kiện 10kg là 150.000Đ, kiện 20kg là 250.000Đ. Với chặng bay quốc tế, phí hành lý tùy vào từng khu vực bạn đến được quy định rõ. 

Ngoài ra, Với giá cước hành lý tính cước tại sân, cũng sẽ tùy vào hành trình nội địa hay quốc tế và tùy vào khu vực. Hành trình nội địa sẽ có giá 350.000Đ cho kiện 10kg và 500.000Đ cho kiện 20kg. Đối với hành trình quốc tế, giá cước thấp nhất là 60 USD ≈ 1.381.000Đ, cao nhất là 230USD ≈ 5.295.000Đ.

Bamboo Airways

Khi bay trên chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways, hạng vé Bamboo Plus được miễn phí ký gửi 20kg hành lý và hạng vé Bamboo Business được miễn phí ký gửi 30kg hành lý. 

Đối với hạng vé đã có sẵn hành lý hoặc đã mua trước hành lý. Hành lý ký gửi phát sinh mua tại sân bay được tính phí theo đơn giá mỗi cân 40,000 VND/kg (chưa bao gồm VAT). 

Đối với hạng vé Economy Saver Max, Nếu hành khách chưa mua trước hành lý ký gửi, tại sân bay, phí hành lý ký gửi phát sinh sẽ được tính như sau Trong phạm vi ≤ 15 kg: Tính phí theo gói 15kg = 300,000 VND/15 kg (chưa bao gồm VAT), trong phạm vi > 15 kg: Tính phí theo gói 15kg + phí phát sinh từ cân thứ 16 tính theo giá mỗi cân. 

Nếu hành khách đã mua trước hành lý ký gửi, khi tới sân bay, hành lý ký gửi phát sinh sẽ tính theo đơn giá mỗi cân 40,000 VND/kg (chưa bao gồm VAT). Gói 15kg = 300,000 VND (chưa bao gồm VAT) mua tại sân bay chỉ áp dụng cho hạng vé Economy Saver Max chưa mua trước hành lý.
 

Quy Định Về Hành Lý Ký Gửi

Một số quy định về hành lý ký gửi như sau:

  • Tổng trọng lượng tối đa: 32kg/hành khách.

  • Kích thước tối đa: Vietnam Airlines: 158cm/62in, Vietjet Air: 119cm x 119cm x 81cm, Bamboo Airways: 203 x 203 x 203.

  • Những vật bị cấm như: các vật có thể gây thương tích, các loại vũ khí, chất lỏng có nồng độ cồn trên 70%,...

Quy Định Về Hành Lý Ký Gửi

Tổng kết

Gửi hành lý khi đi máy bay, kiểm tra vé máy bay là điều mà hành khách nào cũng phải làm. Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc hành lý ký gửi có mất tiền không và một số quy định hành lý ký gửi khi đi máy bay. Hy vọng rằng trên đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn trong những chuyến bay của mình. Hãy để đại lý vé máy bay quốc tế tại Đồng Nai Hồng Hải Nam đồng hành cùng các bạn trong những chuyến bay. Chúc các bạn luôn an toàn và may mắn.

HỒNG HẢI NAM - Đại lý vé máy bay trực tuyến 

Địa chỉ: Số 37/29, Tổ 29 , Khu Phố 2, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Hotline: 0915 144 644

Website: https://www.honghainam.com/

Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email