Hướng Dẫn Cách Xin Visa Du Lịch Úc Online Mới Nhất

Hướng dẫn Xin visa du lịch Úc online hiện là yêu cầu bắt buộc để xin Visa du lịch Úc. Vì đây là quy định mới nên những mọi người khá bối rối khi nộp hồ sơ xin visa. Để đảm bảo đơn xin visa của bạn được nộp nhanh chóng và chính xác Hồng Hải Nam sẽ hướng dẫn bạn cách xin Visa Úc trực tuyến nhanh nhất hiện nay.

Hướng Dẫn Chi Tiết Xin Visa Du Lịch Úc Online

Nộp đơn xin visa Úc trực tuyến không hẳn là đơn giản nhưng cũng không quá phực tạp. Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin và giấy tờ cần thiết, việc xin visa Úc trực tuyến cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn một chút. Hồng Hải Nam sẽ hướng dẫn các bạn quy trình xin visa Úc trực tuyến bao gồm các bước: 

Bước 1: Chuẩn Bị Hồ Sơ

Chuẩn bị hồ sơ cho từng loại visa Úc. Quét (scan) tất cả các tài liệu và lưu chúng thành các tệp riêng biệt để gửi trực tuyến.

Bước 2: Chuẩn Bị Sẵn Thẻ Tín Dụng Để Thanh Toán Phí Xin Visa Online

Khi nộp đơn xin thị thực Úc trực tuyến, bạn sẽ cần có thẻ tín dụng và số tiền cần có trong thẻ là 150 AUD để thanh toán các chi phí khi nộp hồ sơ.

xin-visa-du-lich-uc-online

Bước 3: Tạo Tài Khoản Để Đăng Nhập Hệ Thống Nộp Hồ Sơ

Mỗi người phải tạo tài khoản của riêng mình trên trang web này: https://online.immi.gov.au/lusc/register 
Trang này có hai phần.
1.  "Login to ImmiAccount" (nếu bạn đã có tài khoản)
2. "Create ImmiAccount" (Tạo tài khoản lần đầu ImmiAccount - dành cho những người chưa có tài khoản).
Nếu đây là lần đầu tiên bạn nộp đơn xin thị thực Úc trực tuyến, hãy chọn Create ImmiAccount để tiếp tục.
Nếu bạn mang theo trẻ con dưới 18 tuổi, vui lòng tạo một tài khoản riêng cho chúng và nhập thông tin của chúng.

Bước 4: Đăng Tải Hồ Sơ

Khi đăng tải hồ sơ lên hệ thống thì chỉ tải lên tối đa 60 tệp đính kèm. Các tệp hồ sơ phải được scan và tải lên theo như yêu cầu của hệ thống. Hồ sơ gồm có 2 loại:
- Các tài liệu cần được nộp
- Hồ sơ hỗ trợ bổ sung (cái này không hề ép buộc)
1. Tài liệu cần có:
- Ảnh - Hộ chiếu (khổ hộ chiếu 45mm x 35mm)
- Giấy thông hành: Scan hộ chiếu của bạn (trang có ảnh, tên, số hộ chiếu, ngày cấp và ngày hết hạn) và tải nó lên hệ thống.
- Giấy tờ tùy thân (trừ hộ chiếu): Thẻ căn cước (cả hai mặt) và tải lên hệ thống. 
- Bằng chứng về chuyến du lịch trước đây của đương đơn: Bản quét thị thực và tất cả các trang có đóng dấu của hộ chiếu cũ và hiện tại (nếu có).
2. Hồ sơ hỗ trợ bổ sung
- Bằng chứng về các hoạt động du lịch đã được lên kế hoạch ở Úc. 
- Chứng minh tài chính và số tiền được sử dụng để đi du lịch Úc. 
- Lời mời từ bạn bè, người thân hoặc tổ chức / doanh nghiệp. 
- Chi tiết du lịch theo đoàn (danh sách tên đoàn, hành trình).
- Bằng chứng về công việc hiện tại.

Xem thêm: Du lịch Brisbane và những điều bạn cần biết.

xin-visa-du-lich-uc-online

Bước 5: Nộp Phí

Có nhiều phương thức thanh toán để bạn lựa chọn như: thẻ Visa, Mastercard, Paypal, UnionPay ... Chọn phương thức thanh toán của bạn. Sau đó nhập thông tin của bạn và tiến hành thanh toán. Phí xin visa Úc (phí lãnh sự): 150 AUD (~ 2.400.000 VND).
Thời gian xử lý hồ sơ: 25-50 ngày tùy theo hồ sơ và thời gian nộp hồ sơ.
*Lưu ý quan trọng:
Sau khi nộp phí xin visa du lịch Úc, hồ sơ của bạn đã được tải lên đầy đủ. Chọn "I confirm I have provided information as requested" để đảm bảo rằng đã nộp đủ tài liệu và người kiểm tra hồ sơ đã bắt đầu kỳ tiến hành xác nhận.
Khi bạn nhấn nút xác nhận, trạng thái ứng dụng sẽ chuyển "Application status” của bạn thành “Initial assessment”.
Bạn sẽ nhận được một email từ IMMI xác nhận đơn đăng ký của bạn. Sau khoảng một ngày, bạn sẽ nhận được email yêu cầu cung cấp thêm dữ liệu sinh trắc học. Chủ đề email: IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs. Đây là email yêu cầu dữ liệu sinh trắc học của bạn. In tệp này, đính kèm vào hộ chiếu của bạn và làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 6: Cung Cấp Sinh Trắc Học

Khi bạn đã nhận được thư yêu cầu sinh trắc học của mình, hãy đặt lịch hẹn để nhận dữ liệu sinh trắc học của bạn tại VFS Australia. Ngoài ra, trong vòng hai tuần (14 ngày) kể từ khi nộp hồ sơ xin thị thực du lịch Úc trực tuyến, hãy liên hệ với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc - VFS tại Việt Nam và cung cấp sinh trắc học (dấu vân tay) của bạn.

Bước 7: Chờ Và Nhận Kết Quả

Trong khi chờ đợi kết quả, hãy theo dõi email của bạn để kiểm tra xem họ có yêu cầu khám sức khỏe hoặc yêu cầu thêm thông tin nào không. Nếu có hãy làm theo yêu cầu, nếu không thì tiếp tục chờ đến khi có kết quả.

Xem thêm: Du lịch Perth - Top những điểm đến hấp dẫn tại Perth. 

xin-visa-du-lich-uc-online

Cách Kiểm Tra Tình Trạng Visa Úc Online

Khi bạn đã hoàn thành đơn xin thị thực Úc trực tuyến, thu thập sinh trắc học Úc, bổ sung thông tin bổ sung (nếu cần). Nếu như bạn đậu visa, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả của mình. Nếu không thể chờ đợi kết quả, bạn có thể kiểm tra tình trạng visa Úc của mình trực tuyến.

Đăng Nhập Hệ Thống

Để đăng nhập ImmiAccount, bạn vui lòng truy cập địa chỉ: https://online.immi.gov.au/lusc/login
Vui lòng nhập tên người dùng và mật khẩu chính xác cho tài khoản của bạn để đăng nhập. 

Đọc Thông Tin Tình Trạng Visa

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, bạn sẽ thấy danh sách các đơn xin thị thực Úc mà bạn đã nộp theo tài khoản đó. Có ba loại tình trạng xin thị thực Úc:
+ Initial assessment: Đánh giá ban đầu.
+ Further assessment: Đánh giá chi tiết, thường là những bộ hồ sơ được để lại để xem xét kỹ lưỡng hơn.
+ Finalized: Đã có kết quả visa.
Bạn có thể xem thông tin chi tiết về đơn xin thị thực Úc của mình bằng cách nhấp vào View details.

xin-visa-du-lich-uc-online

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc Online

Visa Úc là một loại visa rời không được dán vào visa như các loại visa thông thường. Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một tệp mềm. Sau đó, khi bạn đến sân bay để làm thủ tục nhập cảnh, Hải quan Úc sẽ tra cứu số hộ chiếu của bạn trong hệ thống của họ. Thời gian ngắn nhất để nộp đơn xin Visa điện tử Úc là khoảng một tháng kể từ ngày khởi hành của bạn, vì hồ sơ xin thị thực Úc có thời gian xử lý rất lâu, thường mất khoảng 2-4 tuần. Đại sứ quán quyết định cấp visa nhập cảnh một lần hay nhiều lần. Điều này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như danh tính của người nộp đơn, nguồn tài chính và mục đích của chuyến đi đến Úc.Thị thực nhập cảnh một lần có giá trị trong một năm và cho phép lưu trú tối đa là ba tháng. Thị thực nhập cảnh nhiều lần có giá trị từ 1 đến 3 năm và cho phép lưu trú tối đa 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh. 

xin-visa-du-lich-uc-online
Mong rằng những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc online mà Hồng Hải Nam chia sẻ trên đây đã hữu ích với bạn. Chúc bạn hoàn thành các thủ tục và xin được visa đi du lịch Úc một cách sớm nhất.

Một Số Lưu Ý, Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc Online Tự Túc

Hồng Hải Nam chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý cũng như kinh nghiệm hướng dẫn xin visa du lịch Úc online tự túc, mời các bạn tham khảo dưới đây:

Về Tiền Tệ Ở Úc

Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng, văn phòng đổi tiền tại sân bay, siêu thị và khách sạn. Tuy nhiên, vì bạn đi từ Việt Nam nên tốt nhất nên đổi tiền ở Việt Nam để được tỷ giá tốt hơn. Ngoài ra, tiền Việt Nam không thể đổi được ở Úc nên bạn chỉ nên mang theo USD (Đô la Mỹ) hoặc AUD (Đô la Úc).
Tiền xu vẫn được sử dụng ở Úc. Đừng ngạc nhiên nếu tiền của bạn quay trở lại. Đô la Úc trị giá 100 xu. Tiền giấy 10 AUD, 20 AUD, 50 AUD và 100 AUD được chấp nhận tại Úc. Tiền xu có các mệnh giá AUD 1, AUD 2, AUD 5, AUD 10, AUD 20 và AUD 50. Để thuận tiện, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng. Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành được chấp nhận cho hầu hết các loại hình dịch vụ và các chương trình khuyến mãi cạnh tranh. Có thể rút tiền ở hầu hết mọi nơi. Do đó, du lịch đến Úc thuận tiện hơn về mặt kinh tế trong trường hợp khẩn cấp.

Về Múi Giờ

Do diện tích rộng lớn, Úc có ba múi giờ khác nhau UTC +8 tới +10.5.

Việc chỉnh giờ theo mùa (Daylight Saving) được thực hiện ở một số tiểu bang vào mùa hè UTC+9 tới +11.5.

Về Phương Tiện Đi Lại Khi Du Lịch Úc Phượt

Nhiều người có kinh nghiệm du lịch Úc cho hay rằng chi phí thuê taxi ở Úc rất đắt, chưa kể cước tăng lên vào buổi tối, các ngày cuối tuần và dịp lễ. Trong khi đó, Úc có mạng lưới giao thông công cộng dày đặc và tiện nghi. Thế nên, lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện và tàu điện ngầm. Ngoài ra nếu đi theo nhóm, bạn có thể thuê xe tự lái, chi phí không quá cao mà lại thuận tiện khi di chuyển cũng như chủ động được thời gian.

Một Số Lưu Ý Khác Về Kinh Nghiệm Du Lịch Bụi Úc

 • Khi mang theo hành lý du lịch tránh mang quá số ký quy định

 • Mang đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân

 • Khi đi tới các điểm du lịch thì nên kiểm tra trước dự báo thời tiết

 • Mang theo bản đồ du lịch để tiết kiệm thời gian tìm đường

 • Mang theo áo chống nắng hoặc áo ấm nếu bạn đi du lịch vào mùa lạnh

 • Mang theo nước uống, đồ ăn nhẹ để bổ sung năng lượng cần thiết.

 • Chuẩn bị đổi tiền sang đơn vị tiền tệ AUD của Úc hoặc USD trước khi đến Úc.

 • Bạn nên chuẩn bị một số câu giao tiếp thông thường hoặc có phần mềm dịch ngôn ngữ để thuận tiện hơn khi đi phượt, đi du lịch ở Úc nhé.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Cách Xin Visa Du Lịch Úc Tự Túc

Hiện tại Hồng Hải Nam nhận được rất nhiều phản hồi từ khách hàng khi tự xin Visa Úc là gặp rất nhiều vấn đề như Tốn thời gian tìm hiểu thông tin, quy trình xin visa chuẩn, Hồ sơ yếu, tỉ lệ đậu visa thấp,Sai sót nhiều trong quá trình chuẩn bị giấy tờ xin visa, Khó nắm bắt thông tin và quy định cập nhật liên tục từ Cơ quan lãnh sự…

- Nếu tôi đi du lịch tự túc 1 mình thì khả năng xin Visa Úc có cao không?

 • Khả năng đạt visa Úc trong trường hợp này là khá cao. Bởi Đại Sứ Quán xét hồ sơ đương đơn độc lập, nên dù đi một mình hay nhiều người cũng ko có sự phân biệt, bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu hồ sơ là sẽ có khả năng đạt.

- Tôi có bạn bè bên Úc, liệu tôi có làm được visa thăm thân Úc không?

 • Được, bạn có thể xin visa Úc theo dạng này.

- Vì visa Úc là visa điện tử, tôi có thể có tài khoản online để quản lí quá trình xử lí hồ sơ visa không?

 • Bạn không cần có tài khoản bởi mỗi một hồ sơ đều có Track ID khi lăn vân tay và chụp ảnh.

- Xin visa Úc có cần phải đi khám sức khỏe không?

 • Thường thì Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu các đương đơn xin visa thăm thân phải khám sức khỏe còn những trường hợp khác có thể bị yêu cầu nhưng không thường xuyên.
  Các điểm khám sức khỏe sẽ do Đại Sứ Quán chỉ định và việc phát sinh phí khám sẽ do đương đơn tự thanh toán, kết quả khám sẽ không trả cho người khám mà chuyển trực tiếp đến Đại Sứ Quán để hoàn thiện hồ sơ xin visa Úc.
Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email