Đi Thái Lan Có Cần Hộ Chiếu Không?

Đi Thái cần giấy tờ gì? Đây là câu hỏi được nhiều người đang có dự định đi Thái Lan du lịch trong khoảng thời gian sắp tới đặt ra. Việc chuẩn bị thủ tục hồ sơ hoàn chỉnh là rất quan trọng, tất nhiên thì trong đó không thể nào thiếu hộ chiếu được. Vậy khi chuẩn bị đi du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì? Những loại thông tin quan trọng nào cần lưu ý suốt hành trình? Những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể qua nội dung sau đây.

Giấy Tờ Đi Máy Bay Đến Thái Lan Có Bao Gồm Hộ Chiếu Không?

Du Lịch Thái Lan Không Yêu Cầu Visa

Trong những năm gần đây, số người Việt Nam lựa chọn Thái Lan đang được nhiều người Việt lựa chọn. Thứ nhất là Thái Lan gần với khu vực Việt Nam, thời gian bay ngắn có thêm nhiều khoảnh khắc nghỉ dưỡng hơn. Thứ hai, chi phí vé máy bay và chi phí chi trả cho những chuyến du lịch tại Thái Lan khá rẻ so với những khu vực khác. Thứ ba, khu vực Thái Lan an ninh ổn định, du lịch rộng mở, nhiều cảnh quan đẹp và trung tâm mua sắm, ẩm thực phong phú.

Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do khác giúp Thái Lan trở thành một trong những địa điểm du lịch thu hút khách du lịch bậc nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người Việt Nam đang có ý định du lịch Thái Lan, đều đặt ra câu hỏi chung chính là cần phải chuẩn bị thủ tục gì để sang Thái Lan du lịch thuận lợi. Liệu đi Thái Lan cần passport không? hay đi Thái có cần visa không?

Được biết, Việt Nam và Thái Lan là những quốc gia nằm trong khu vực các nước thuộc khối Asean hiện nay. Theo chính sách thỏa thuận giữa hai nước thì du khách Việt Nam khi đi du lịch sang Thái Lan sẽ được miễn phí visa. Tuy nhiên, có điều kiện kèm theo, nếu như bạn nhập cảnh dưới thời gian 30 ngày sẽ được miễn phí visa, còn trên 30 ngày phải xin visa như điều kiện bình thường.

Vậy là đã rõ đi Thái Lan có cần visa không?

Xem thêm về các chuyến bay quốc tế và thủ tục liên quan tại Vé máy bay Hồng Hải Nam.

Giấy Tờ Đi Máy Bay Đến Thái Lan Có Bao Gồm Hộ Chiếu Không?

Bạn nên nhớ hộ chiếu là vật bất ly thân nếu muốn nhập cảnh du lịch từ Thái Lan hay sang bất kỳ quốc gia nào khác hiện nay. Nếu sang nước ngoài thì phải làm thủ tục nhập cảnh, đó là quy tắc bắt buộc. Trừ trường hợp bạn du lịch trong nước thì không cần chuẩn bị hộ chiếu kèm theo. Vậy nên trả lời cho câu hỏi đi Thái Lan cần hộ chiếu không thì là có.

Visa và hộ chiếu là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau, nên phân biệt rõ giữa hai loại giấy tờ này để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất khi đi du lịch.Tốt nhất, trước khi bạn đi du lịch tầm khoảng hơn 1 tháng nên chuẩn bị làm hộ chiếu là kịp thời. Đừng để thời gian quá gần đến thời điểm du lịch mới chuẩn bị làm hộ chiếu sẽ không kịp điều chỉnh thông tin nếu sai sót. 

Thủ tục làm hộ chiếu thường được làm tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh và phòng Quản lý xuất nhập cảnh tại Công An tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung Ương tại khu vực thường trú hoặc tạm trú.

Giấy Tờ Đi Máy Bay Đến Thái Lan Có Bao Gồm Hộ Chiếu Không?

>>>Tham khảo: Người già nên đi du lịch ở đâu?

Ngoài Hộ Chiếu, Giấy Tờ Đi Máy Bay Đi Thái Lan Gồm Những Gì ?

Khi đã biết được đi Thái có cần hộ chiếu không, ngoài visa được miễn, hộ chiếu là điều nhất thiết phải có khi nhập cảnh du lịch nước ngoài thì du lịch Thái Lan cần giấy tờ gì?

Bản Sau CMND Hoặc Thẻ Căn Cước Công Dân

Đây là một trong những giấy tờ bắt buộc khi bạn nhập cảnh du lịch Thái Lan. Cơ quan nhập cảnh yêu cầu xuất giấy tờ tùy thân, nên bạn phải mang theo CMND và thẻ Căn cước công dân. Để phòng những trường hợp cần xác minh nhân thân thì bạn phải chuẩn bị trước. Đặc biệt là chuẩn bị giấy tờ tùy thân để phòng trường hợp bị thất lạc hành lý, có thể nhờ hãng hàng không hoặc phía đại sứ quán hỗ trợ.

Vé Máy Bay Cho Chuyến Bay Đến Thái Lan 

Đương nhiên bạn đi du lịch thì chắc chắn phải mua vé máy bay kèm theo chuyến bay. Khi xuất cảnh cần phải xuất trình vé máy bay. Đây cũng là bằng chứng nhằm mục đích chứng minh bạn đến Thái Lan để du lịch thời gian ngắn trong vòng dưới 30 ngày để được miễn visa.

Thông Tin Về Giấy Tờ Đặt Phòng Khách Sạn

Một điều nữa cho thắc mắc đi Thái Lan cần giấy tờ gì là thông tin đặt phòng. Tốt nhất nếu đi du lịch bạn cần đặt phòng khách sạn trước tại Thái Lan để tiện hơn trong quá trình làm thủ tục đi Thái. Trong trường hợp khi nếu bạn chọn ở nhà người thân tại Thái, sẽ cần đến đơn bảo lãnh và chữ ký xác nhận của họ, về thông tin và địa chỉ mà bạn lưu trú.

>>>Tham khảo: Làm gì khi bị delay chuyến bay?

Lưu Ý Cần Biết Khi Đi Máy Bay Đến Thái Lan

Đầu tiên lưu ý về chi phí, nếu bạn muốn nhập cảnh Thái Lan đi theo diện du lịch cần chuẩn bị ít nhất là 700$ hoặc 20.000 baht. Nếu bạn mang theo số tiền ít hơn bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh. Với những đồ vật có giá trị cao hơn 300 USD như thiết bị công nghệ, máy ảnh cần khai báo với hải quan. Tuyệt đối không mang theo tài liệu quốc gia đi du lịch.

Nên có thái độ làm việc hợp tác với cơ quan xuất nhập cảnh của nước sở tại. Vì nếu thái độ của bạn không hợp tác, họ có quyền từ chối cho bạn nhập cảnh dù bạn mang theo đầy đủ giấy tờ. Nên rõ việc đi Thái Lan cần giấy tờ gì không phải là tất cả. 

Xem thêm hướng dẫn tại: Du lịch Thái Lan

Giấy Tờ Đi Máy Bay Đến Thái Lan Có Bao Gồm Hộ Chiếu Không?

Tổng Kết

Qua nội dung chúng tôi cung cấp trong bài viết, hy vọng bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị cho bản thân những giấy tờ đi máy bay cần thiết khi đi du lịch Thái Lan. Một lần nữa chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn đi du lịch Thái Lan có cần hộ chiếu không? Câu trả lời chắc chắn là có, đối với tất cả những trường hợp người Việt Nam đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới cũng cần có hộ chiếu.

Đừng quên, nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay quốc tế giá rẻ hãy ghé ngay honghainam.com để nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất. Chúng tôi có đội ngũ booker hùng hậu giúp bạn săn vé giá rẻ, chỗ ngồi lý tưởng với tất cả chuyến bay trong và ngoài nước của nhiều hãng hàng không khác nhau. 

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đại lý vé máy bay Đồng Nai Hồng Hải Nam để đặt vé theo mong muốn. Với hệ thống giao diện đơn giản dễ thực hiện, thao tác nhanh gọn bạn có thể đặt vé vô cùng nhanh chóng.

Để nhận thêm thông tin hỗ trợ chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn sớm nhất:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Hồng Hải Nam

Số 37/29, Tổ 29, Đường Đồng Khởi, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Hotline: 0915 144 644

Website: https://www.honghainam.com/
 

Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email