Cần phải chuẩn bị giấy tờ đi máy bay gì trong mùa dịch? Mùa dịch vấn đề di chuyển bằng máy bay phần nào khó khăn và hạn chế hơn. Dù chỉ bay những chuyến nội địa, hành khách vẫn rất hoang mang và lo sợ dịch bệnh căng thẳng. Nếu không có sự chuẩn bị đầy đủ nguy cơ nhiễm bệnh và bị hủy chuyến bay hay bị kẹt lại địa điểm nào đó là rất cao.

Hầu như bất kỳ hàng khách nào cũng không mong muốn bản thân rơi vào tình trạng này. Vấn đề quan trọng cần cân nhắc đó chính là mục tiêu chuyến đi. Nếu như không thật sự cần thiết bạn nên ở nhà để tránh nguy cơ bị nhiễm bệnh và không có nơi nghỉ ngơi ổn định.

Thế nhưng trường hợp bắt buộc phải di chuyển, hành khách cần lưu ý gì để bản thân được bảo vệ tốt nhất khi đi máy bay. Đại lý vé máy bay Đồng Nai Hồng Hải Nam đã tổng kết một số những thông tin cần thiết dưới đây, mời bạn tham khảo.

Giấy Tờ Đi Máy Bay Mùa Dịch Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Cần Chuẩn Bị Giấy Tờ Đi Máy Bay Nào Trong Mùa Dịch?

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, khi di chuyển bằng máy bay bạn nên chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây để có thể dễ dàng qua cửa check in.

Không thể thiếu giấy tờ tùy thân cá nhân như CMND, Căn cước công dân, bằng lái xe và những loại giấy tờ tương đương khác bạn nhé!

Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân, bằng lái xe… và một số giấy tờ tương đương).

Giấy khai sinh trong trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi đi máy bay.

Giấy khai báo y tế là điều không thể thiếu, đây là giấy quan trọng để bạn có thể xuất trình thông chốt đi qua trạm kiểm soát. Giấy khai báo y tế có thể sử dụng tờ khai điện tử và khai báo trên website di động.

Bên cạnh đó cần có giấy xét nghiệm âm tính với Covid 19 theo yêu cầu của Bộ Y Tế. Bạn có thể thực hiện test nhanh Covid 19 bằng phương pháp test trong vòng 24h hoặc phương pháp Realtime RT-PCR có kết quả trong vòng 3-5 ngày.

Theo hãng hàng không lớn nhất Việt Nam, Vietnam Airlines bắt đầu từ ngày 9/8 người đi máy bay từ khu vực Hà Nội đi Sài Gòn và ngược lại. Yêu cầu phải thuộc một trong hai đối tượng như sau:

Hành khách có giấy công vụ và khách hàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh.

Khách có mang theo văn phản là giấy chấp thuận của địa phương tại nơi đến và nơi đi theo lịch trình địa điểm chuyến bay. Hoặc là nơi xuất phát và tiếp nhận các phù hợp thông tin với điểm đi và điểm đến của chuyến bay.

Yêu cầu bắt buộc là hành khách phải chuẩn bị đủ những loại giấy tờ trên để có thể ra sân bay và tiến hành làm thủ tục trước khi bay. Với những khách hàng quốc tế, ngoài chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ trên. Bạn còn cần phải chuẩn bị giấy tờ theo quy định của quốc gia bạn sẽ đến.

Cụ thể như:

  • Hộ chiếu và visa nhập cảnh còn thời hạn.

  • Thông tin về địa điểm lưu trú và kế hoạch lịch trình tại những điểm đến.

  • Mẫu form để khai báo mục đích nhập cảnh. Nếu quốc gia bạn đến có hỗ trợ kê khai trực tuyến bạn có thể thực hiện trước để tiết kiệm thời gian.

Bên cạnh đó còn phải cài đặt ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử. Sử dụng ứng dụng này để xác thực thông tin đã tiêm vacxin phòng bệnh Covid 19 hay chưa. Ứng dụng này chỉ có tại một số quốc gia nhất định tại các nước khối Liên minh Châu Âu,...

Giấy Tờ Đi Máy Bay Mùa Dịch Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Hướng Dẫn Quy Trình Đi Máy Bay Mùa Dịch Năm 2021

Ngoài tuân thủ đúng nguyên tắc 5k và tuân thủ lịch trình bay của hãng hàng không cho những chuyến bay trong và ngoài nước. Bạn cần thực hiện thủ tục bay đúng quy định như sau:

Chuyến bay nội địa:

Bước 1: Đo thân nhiệt và sát khuẩn tại những lối ra vào sân bay theo hướng dẫn nhân viên an ninh sân bay và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh địa phương. Nếu thân nhiệt hành khách trên 37,5 độ C có những triệu chứng như ho khan, sốt hoặc khó thở cần phải áp dụng biện pháp y tế cần thiết theo đúng quy định.

Bước 2: Cần xuất trình giấy tờ tùy thân và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid 19 tại quầy làm thủ tục của hãng hàng không.

Bước 3: Di chuyển đến khu vực soi chiếu an ninh và đến khu vực chờ để lên máy bay. Tại đây nhân viên y tế sẽ tiến hành đo thân nhiệt và kiểm tra những loại giấy tờ tùy thân của bạn trước. Đầu tiên xác minh danh tính và kiểm tra các quy định phòng ngừa dịch bệnh.

Bước 4: Hành khách đến cửa soát vé để chuẩn bị bước lên máy bay. Lúc này bạn sẽ được nhân viên đo thân nhiệt và tiến hành khử khuẩn trước khi lên máy bay. Sau khi tìm được vị trí ngôi, cần rửa tay bằng dung dịch cồn vệ sinh xung quanh chỗ ngồi. Hạn chế tiếp xúc hành khách khi di chuyển bằng máy bay.

Với chuyến bay quốc tế

Hành khách trong những chuyến bay quốc tế sẽ phải trải qua bước làm thủ tục tiến hành nhập cảnh. Sau khi xuất trình đầy đủ giấy tờ được yêu cầu theo đúng quy định của quốc gia bạn đến. Trong trường hợp hành khách bị từ chối nhập cảnh bạn vì thiếu giấy tờ, hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm.

Đương nhiên hành khách khi đi chuyến bay quốc tế phải trải qua các bước làm thủ tục phức tạp hơn tại cửa xuất nhập cảnh. Bên cạnh đó quá trình kiểm tra y tế cũng phải cẩn trọng hơn. Nếu có dấu hiệu bị nghi nhiễm Covid 19 sẽ phải tiến hành cách ly theo quy định lập tức.

Giấy Tờ Đi Máy Bay Mùa Dịch Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Những Lưu Ý Khi Đi Máy Bay Trong Mùa Dịch

Đảm bảo an toàn cá nhân, luôn mang theo nước rửa tay và khẩu trang, tuân thủ đúng nguyên tắc 5K. Bảo vệ chính mình và bảo vệ cho cộng đồng.

Tiến hành khai báo y tế trước tại nhà để tiết kiệm thời gian và tránh tập trung đông người.

Check-in online thủ tục trước để không phải chờ đợi tại sân bay. Cần sát khuẩn hành lý khi mang theo lên máy bay và thực hiện thủ tục ký gửi hành lý tại quần.

Cài đặt ứng dụng Bluezone để phát hiện trường hợp tiếp xúc gần với những người có nguy cơ nhiễm bệnh.

Tổng Kết

Đi máy bay mùa dịch là cả một hành trình gian nan và khó khăn với bộn bề lo toan. Đại lý vé máy bay tại Đồng Nai hiểu rõ những vất vả và lo lắng mà khách hàng đang suy nghĩ. Để góp phần giảm bớt gánh nặng đó, chúng tôi luôn đồng hành tư vấn hỗ trợ khách hàng đặt vé sớm nhất. Tìm kiếm so sánh những giá vé tiết kiệm chi phí với thời gian bay phù hợp nhất cho khách hàng. Vấn đề của bạn chỉ cần tập trung khai báo y tế và chuẩn bị đồ dùng bảo vệ sức khỏe.

Những thông tin thủ tục check in khi lên máy bay chúng tôi sẽ cập nhật liên tục để hỗ trợ bạn hết mình trong thời điểm này. Vì vậy hãy yên tâm cho chuyến bay sớm tới. Đừng quân tuân thủ đúng quy tắc Bộ Y Tế để phòng tránh nguy cơ nhiễm bệnh bạn nhé! Liên hệ honghainam.com giá vé hợp lý,đảm bảo hành trình bay an toàn. Đẩy lùi nỗi lo sợ dịch bệnh khi di chuyển chuyến bay trong và ngoài nước bạn nhé!

Công Ty TNHH Một Thành Viên Hồng Hải Nam

Địa chỉ: Số 37/29, Tổ 29, Đường Đồng Khởi, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Hotline: 0915 144 644

Website: https://www.honghainam.com

Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email