Vận chuyển đồ tươi sống trên máy bay là điều khá khó khăn. Hàng hóa tươi sống khó bảo quản và dễ ảnh hưởng đến người khác. Vì vậy, bạn cần biết những lưu ý khi đi máy bay về việc vận chuyển đồ tươi sống khi bạn có nhu cầu vận chuyển loại hàng hóa này. Bên cạnh đó, theo quy định nhiều hãng hàng không sẽ không tiếp nhận những hàng hóa tươi sống cho khách hàng. Liệu có đúng hay không, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây bạn nhé!

Những Vật Phẩm Tươi Sống Nào Sẽ Được Mang Lên Máy Bay

Rất nhiều khách hàng khi đi du lịch bằng máy bay thương mại thường có mong muốn có thể mua những đặc sản vùng biển về làm quà biếu hoặc sử dụng lâu dài. Điều này khiến họ khá bâng khuâng vì không biết những vật phẩm nào được mang lên máy bay. Hoặc được vận chuyển bằng máy bay. 

Trên thực tế những hãng hàng không đều có quy định rõ ràng về việc những vật phẩm nào được mang máy bay, hay là để trong hành lý ký gửi.

Với vật phẩm là đồ tươi sống, đây là loại vật phẩm khó bảo quản nên đa phần các hãng hàng không đều có những quy định khắt khe hơn: Cụ thể với những thực phẩm tươi sống như:

  • Thịt tôm cá và cua nói chung là các loại thủy hải sản và những thực phẩm đông lạnh như giò chả hay giò thủ,...

  • Những loại hoa quả rau củ quả những sản phẩm mắm khô,...

Theo quy định của hầu hết những hãng hàng không hiện nay, những vật phẩm tươi sống hành khách không được mang trực tiếp lên cabin máy bay theo dạng là hành lý xách tay. Thay vào đó phải vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi nhưng hành khách cần đảm bảo vật phẩm phải được đóng gói kỹ càng và không để xảy ra những sai sót, hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển.

Những Lưu Ý Về Việc Vận Chuyển Đồ Tươi Sống Khi Đi Máy Bay

Những Lưu Ý Khi Đi Máy Bay Về Việc Vận Chuyển Đồ Tươi Sống

Hàng hóa tươi sống hay thực phẩm đông lạnh, vật phẩm dễ hư hỏng và có thể bị vỡ, có mùi bắt buộc phải gửi dưới dạng hàng hóa ký gửi.

Những vật phẩm tươi sống khi ký gửi phải được gói cẩn thận trong thùng xốp và không có lỗ hở để ảnh hưởng đến hành lý của người khác.

Những vật phẩm nằm trong những vật phẩm có mùi, thực phẩm tươi sống hoặc dễ vỡ và có mùi. Hành khách phải đóng gói cẩn thận không để chảy nước hoặc lây lan mùi cho những hành lý của hành khách khác.

>>>Tham khảo: Có được mang sầu riêng lên máy bay không?

Những hãng hàng không đã đưa ra quy định cụ thể về việc vận chuyển hàng hóa tươi sống hay có mùi. Mỗi hành khách được mang theo số lượng tối đa là 3 lít mắm, 5kg sầu riêng để không ảnh hưởng đến hành lý của những người khác.

Cách đóng gói những vật phẩm tươi sống khi đi máy bay cũng phải thật kín. Tuyệt đối không để nước chảy và bốc mùi ở những khu vực như quầy check vé máy bay hay cổng an ninh chắc chắn bạn sẽ bị rắc rối không nhỏ đấy.

Lưu ý khi đóng gói những vật phẩm tươi sống khi đi máy bay bạn cần tìm hiểu về thông tin những loại hàng hóa ký gửi của mỗi hãng hàng không. Nhờ vậy bạn sẽ chủ động được việc chuẩn bị hàng hóa và cân đúng số kg tránh trường hợp phải trả thêm chi phí quá cao để mua thêm hành lý.

Nếu như bạn có nhu cầu vận chuyển vật phẩm tươi sống cùng chuyến bay. Bạn nên mua thêm số lý hành lý ký gửi cùng thời điểm mua vé máy bay để tiết kiệm chi phí. Nếu không bạn phải trả mức phí khá cao để mua số kg hàng hóa khi mua tại quầy check in.

Những Lưu Ý Về Việc Vận Chuyển Đồ Tươi Sống Khi Đi Máy Bay

Tổng Kết

Vận chuyển đồ tươi sống trên máy bay là vấn đề cần có thời gian chuẩn bị và đóng gói hàng hóa thật cẩn thận. Quan trọng nhất là luôn cần mua thêm số kg hành lý để có thể tiết kiệm chi phí. 

Bạn chỉ cần liên hệ với Đại lý vé máy bay quốc tế tại Đồng Nai, chúng tôi là đại lý vé máy bay uy tín của các hãng hàng không nội địa hiện nay. Nhân viên sẽ giúp bạn check in địa điểm và tìm kiếm cũng như so sánh mức giá vé của những chuyến bay rẻ nhất. 

Bên cạnh đó còn hỗ trợ bạn mua thêm số lượng hành lý ký gửi, tư vấn thủ tục check in và chuyển nhượng vé, cùng những dịch vụ hỗ trợ liên quan khác.

Đội ngũ booker của chúng tôi đã sẵn sàng nhận thông tin và tư vấn cho bạn mọi lúc. Với thái độ làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao cùng kinh nghiệm làm việc phong phú. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được tấm vé máy bay ưng ý nhất.

Công Ty TNHH Một Thành Viên Hồng Hải Nam

Địa chỉ: Số 37/29, Tổ 29, Đường Đồng Khởi, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Hotline: 0915 144 644

Website: https://www.honghainam.com/

Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email