Sầu Riêng Có Trong Những Vật Dụng Không Được Mang Lên Máy Bay Không? Câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu muốn mang theo máy bay bảo quản bên người tránh va đập trong quá trình vận chuyển hành lý. Tuy nhiên, mỗi hàng hàng không đều có những quy định riêng về việc vận chuyển hàng hóa và những đồ vật như thực phẩm, trái cây. Vậy với sầu riêng, liệu có cần thực hiện thủ tục nào để mang nó lên máy bay hay không? Cùng công ty đại lý vé máy bay Đồng Nai tại Hồng Hải Nam tìm hiểu qua thông tin dưới đây bạn nhé!

Sầu Riêng Có Trong Những Vật Dụng Không Được Mang Lên Máy Bay Không?

sau-rieng-vat-dung-khong-the-mang-len-may-bay

Nhu cầu mang thực phẩm hay những loại trái cây tươi lên máy bay để bảo quản tốt hơn không chỉ xuất hiện ở một vài hành khách, mà phải nói có rất nhiều người có ý định đó. Tuy nhiên, theo quy định của những hãng hàng không hiện nay, trong đó quy định rõ về 6 loại đồ vật không được phép mang lên máy bay cụ thể như:

Những vật dụng có khả năng sát thương cao cho người dùng như dao, kéo, nĩa, súng,...Vì chúng có nguy cơ gây nguy hiểm cho hành khách trên máy bay.

Những chất gây dễ gây cháy nổ nguy hiểm như: Chất ăn mòn, khí gas, chất độc, chất nổ và những chất dễ cháy sẽ không được mang lên máy bay vì nó gây nguy hiểm cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay.

Hóa mỹ phẩm: Nghe có vẻ khá vô lý nhưng nó lại là sự thật. Vì những vật dụng này không bị cấm hoàn toàn, mặc dù vậy nhưng nó sẽ bị hạn chế về số lượng nhất định để giảm tình trạng trốn thuế thường xuyên xảy ra.

Nước: Bao gồm tất cả các loại nước như nước ngọt, nước lọc, nước hoa, nước có gas,… Tất cả những dung dịch ở dạng lỏng đều không được quyền mang lên máy bay.

Thực phẩm: Thực phẩm được mang lên máy bay trừ những loại thực phẩm cồng kềnh và có mùi nặng sẽ không được phép mang lên.

Máy ảnh: Máy ảnh có kích thước nhỏ sẽ được mang lên máy bay nhưng hạn chế không mang theo sẽ tốt hơn vì dễ xảy ra tình trạng mất đồ.

Sầu Riêng Có Được Phép Mang Lên Máy Bay Không? 

Qua những quy định trên, chúng ta có thể nhận định được rằng, sầu riêng là loại thực phẩm không được phép mang lên máy bay. Vì nó có mùi nồng nên sẽ không đáp ứng được quy định vệ sinh cho máy bay, cũng như dễ gây khó chịu cho những hành khách khác. 

Tuy nhiên, với những trường hợp phải mang theo sầu riêng làm quà tặng, hay công việc cần thiết di chuyển bằng đường hàng không, chúng ta phải xử lý như thế nào? Đừng vội lo lắng chúng ta vẫn có cách giải quyết vấn đề này sau đây:

Làm Thế Nào Để Mang Sầu Riêng Lên Máy Bay?

Bạn vẫn có cơ hội mang sầu riêng lên máy bay với điều kiện đáp ứng về khâu đóng gói kỹ càng và bỏ vào thùng xốp để tránh gây mùi khó chịu và thực phẩm chảy nước. Trong trường hợp nếu bạn bị nhân viên kiểm tra và phát hiện, thùng xốp có mùi thì bạn không thể mang sầu riêng lên máy bay được.

Điều quan trọng nhất, chắc chắn cần phải giấu đi mùi sầu riêng. Vì vậy cách tốt nhất nên tách riêng ra từng múi và bỏ vào hộp xốp để bịt kín lại rồi bao quanh bằng những túi nilon và quấn băng keo xung quanh thật chặt. Tiếp theo đó, dùng thêm mấy lớp áo và bỏ vào túi nilon khóa một lớp ngoài cùng như vậy sẽ hạn chế mùi phát ra nhiều nhất.

/sau-rieng-vat-dung-khong-the-mang-len-may-bay

Hoặc bạn cũng có thể áp dụng phương pháp quấn giấy vệ sinh quanh quả, quấn thật nhiều lớp cho hết mùi. Sau đó quấn thêm lớp băng dính ra ngoài và bỏ vào thùng hoặc dán băng kín thùng. Đó chính là một trong những giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn loại bỏ mùi của những thực phẩm có mùi nồng như sầu riêng là ví dụ điển hình nhất.

Sau cùng, để vận chuyển thực phẩm này về nơi ở biếu cho người thân hoặc bạn bè sử dụng, lưu ý tìm hãng hàng không chất lượng để đặt vé sớm. Nếu tìm được hãng hàng không ưng ý, đặt vé sớm bạn có thể tiết kiệm chi phí ký gửi hàng hóa và tiền giá vé cũng như được lựa chọn vị trí ngồi tránh để sầu riêng bị bốc mùi nếu có sơ suất.

Tổng Kết

Hy vọng, những kiến thức liên quan đến việc vận chuyển thực phẩm đã được chúng tôi giúp bạn trả lời thông qua câu hỏi: “Sầu Riêng Có Trong Những Vật Dụng Không Được Mang Lên Máy Bay Không??” bạn nhé! Truy cập ngay vào website để cập nhật thêm cho mình những thông tin thú vị nhất về các kiến thức hỗ trợ hành trình bay của bạn thêm thuận lợi. Đồng thời săn vé máy bay giá rẻ của hàng trăm hãng hàng không khác nhau cùng  đại lý vé máy bay quốc tế tại Đồng Nai, Biên Hòa Hồng Hải Nam. Nhận được sự hỗ trợ chi tiết, đặt vé nhanh chóng, hướng dẫn thủ tục check in tận tình, cùng nhiều ưu đãi quà tặng hấp dẫn nhất!

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ chính xác:

Công Ty TNHH Một Thành Viên Hồng Hải Nam

Địa chỉ: Số 37/29, Tổ 29, Đường Đồng Khởi, P. Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Hotline: 0915 144 644

Gọi điện 0915 144 644
Bản đồ
Chat zalo
Messenger
Email